Làm nail ở New Zealand lương cao không? Trung bình bao nhiêu?

Đóng góp bởi:

Phạm Huệ Nami

Ngày xuất bản: Thứ năm, 28/01/2024 14:05 (UTC +7:00)

Nhiều người Việt chọn làm nail ở New Zealand để tìm kiếm nguồn thu nhập chính cho gia đình. Cơ hội việc làm rộng mở và mức lương hấp dẫn là một trong những điểm cộng lớn giúp nghề này luôn nhận được đông đảo sự quan tâm.

1Làm nail ở New Zealand thu nhập thế nào?

Làm nail ở New Zealand mức lương dao động từ 4000 USD – 6000 USD tùy khu vực.

Thợ làm móng là một công việc mang tính chất dịch vụ mang lại nguồn thu nhập tương đối ổn định cho người lao động. Tùy vào khu vực sinh sống, mức lương bạn có thể nhận được là khác nhau.

Tham khảo mức lương làm nail ở New Zealand tại một số tỉnh/vùng dưới đây:

Làm nail ở New Zealand thu nhập thế nào?
Khu vực Mức lương (USD/tháng)
Northland 4000 – 5500
Auckland 4700 – 6000
Waikato 4000 – 5300
Nelson 4200 – 5700
Wellington 4500 – 6000
Southland 4000 – 5000
West Coast 4500 – 6000

1/ Lương làm nail ở New Zealand trung bình là bao nhiêu? (Thành phố Wellington)

Mức lương làm nghề này tại New Zealand là từ 20 đến 25$NZD/ giờ cho vị trí chuyên viên chuyên nghiệp làm việc full-time. Mức lương tại Wellington khá cao so với mặt bằng chung. Mức thu nhập làm nail ở Đức cũng dao động trong khoảng này.

Là thủ đô của New Zealand, Wellington là thành phố sầm uất có nền kinh tế phát triển vượt bậc. Với nhiều doanh nghiệp lớn và cảnh sắc du lịch hấp dẫn, cơ hội việc làm nói chung và ngành nail nói riêng đều được đánh giá rất tiềm năng.

làm nail ở new zealand
Thành phố Wellington nhộn nhịp, sầm uất

2/ Làm nail ở New Zealand lương cao thế nào? (Thành phố Auckland)

Làm nail ở New Zealand tại Auckland lương mang lại ổn định từ 23 đến 27 $NZD/giờ. Đây là một trong những địa điểm làm việc lý tưởng với chính sách đãi ngộ hấp dẫn.

Auckland là thành phố nhộn nhịp với số dân lên đến 1.5 triệu người. Thị trường kinh tế sôi động với nhu cầu làm đẹp ngày càng gia tăng.

3/ Làm nail ở New Zealand lương cao không? (Thành phố Christchurch)

Làm nail ở New Zealand lương giao động từ 20 đến 30 $NZD/ giờ tùy vào khả năng của bạn. Với mức sống khá đắt đỏ, thu nhập từ nghề này cũng gia tăng nhằm đáp ứng nhu cầu cuộc sống.

Nằm ở vị trí cửa ngõ của Đảo Nam, Christchurch là thành phố đón nhận lượng khách nước ngoài đông đảo nhất. Nhờ vậy, các hoạt động dịch vụ làm đẹp tại đây cũng vô cùng phát triển.

lương làm nail ở new zealand
Cửa ngõ Đảo Nam – thành phố Christchurch với nhu cầu gia tăng

2Một vài yếu tố ảnh hưởng đến mức lương – Sự thật về làm nail ở New Zealand

Mức thu nhập từ nghề nail phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan. Lương ngành nail ở Mỹ hay New Zealand cũng giống như ở các nước khác. Mức lương cao hay thấp phụ thuộc rất nhiều vào khả năng của bạn.

1/ Kinh nghiệm làm việc – Làm nail ở New Zealand

Am hiểu và thực hiện thành thạo dịch vụ làm móng là yêu cầu bắt buộc phải có để người lao động được nhận vào làm việc tại các cửa tiệm. Thông thường, hầu hết người lao động nhập cư đều tham gia các khóa học đào tạo trước khi nhập cảnh vào New Zealand.

Thâm niên trong nghề và kỹ năng thuần thục sẽ giúp bạn được nhận thêm các khoản phụ cấp. Đồng thời, sở hữu nhiều chứng chỉ đào tạo chuyên sâu sẽ là lợi thế giúp bạn nhận được mức lương cao hơn so với mặt bằng chung.

2/ Trình độ ngoại ngữ – Lương làm nail ở New Zealand

Tiếng anh là ngôn ngữ cơ bản được yêu cầu tại các cửa tiệm nail. Đây là phương tiện giao tiếp chủ yếu khi trao đổi với khách hàng.

Tại các khu nhiều khách du lịch, giao tiếp thành thạo bằng các loại ngôn ngữ khác giúp bạn có cơ hội làm việc tốt hơn. Tiếng Moari, tiếng Pháp, … khá thông dụng và được các tiệm nail đưa ra như một điểm cộng để bạn nhận được mức lương cao hơn.

3/ Khả năng giao tiếp – Gia tăng thu nhập nghề nails hiệu quả

Là một ngành dịch vụ, việc lắng nghe và chia sẻ trong thời gian thực hiện công việc là yếu tố quan trọng. Nhận xét tích cực của khách hàng về thái độ phục vụ sẽ giúp bạn được đề bạt với mức lương cao hơn.

làm nail ở new zealand lương cao không
Khả năng giao tiếp ảnh hưởng đến mức lương làm nail tại New Zealand

Ngoài ra, bạn có thể nhận được các khoản tip như một phần thưởng nếu khách hàng hài lòng. Khoản tiền này chiếm tỷ trọng khá lớn trong tổng thu nhập hiện nay.

XEM THÊM: Mức lương người Việt làm nail ở Canada hiện nay như thế nào?

3Một số yêu cầu khi làm nail tại New Zealand

Hành nghề nail là một trong những ngành nghề phát triển khá sôi nổi tại New Zealand. Với người nhập cư, đây là công việc được nhiều lao động nữ lựa chọn hàng đầu.

Tương tự như hoạt động tại Việt Nam, làm móng tại New Zealand cũng bao gồm các nhóm dịch vụ cơ bản. Các bước làm móng cơ bản như vệ sinh, cắt khóe, tạo form, … đến nghệ thuật trang trí và tạo mẫu móng theo yêu cầu đều được thực hiện đầy đủ. Việc người Việt gửi dụng cụ làm nail đi Canada hay New Zealand cũng đang rất phổ biến, giúp họ tiết kiệm phần nào chi phí mua đồ làm.

sự thật về làm nail ở new zealand
Dịch vụ làm móng tại New Zealand đầy đủ các nhóm dịch vụ

Ngoài ra, thợ nail cũng thực hiện một số công việc phụ trợ như sắp xếp, đặt chỗ cho khách hàng. Tùy vào cửa tiệm, bạn có thể phối kết hợp với thực hiện dịch vụ triệt lông và mát xa.

Để làm các mẫu móng đẹp đơn giản tại New Zealand, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản như sau:

  • Độ tuổi: từ 22 đến 35 tuổi
  • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp cấp 3 trở lên
  • Ngoại ngữ: Tiếng Anh thành thạo
  • Trình độ: Am hiểu và thành thục kỹ thuật
  • Kinh nghiệm: Có kinh nghiệm là một lợi thế

Trên đây là một vào điều kiện buộc người lao động phải đáp ứng nếu muốn theo đuổi nghề nail tại đây. Tùy thuộc vào mỗi cửa tiệm, các yêu cầu khắt khe hơn có thể được đề ra. Hiện nay có rất nhiều hãng máy bay cho phép mang dụng cụ làm móng lên máy bay. Nhưng bạn phải hiểu quy định về xách tay đồ làm nail để tránh những rủi ro không đáng có.

4Kết luận

Làm nail ở New Zealand là lựa chọn lý tưởng nếu bạn đam mê làm đẹp và đang tìm kiếm môi trường làm việc năng động. Không ngừng rèn luyện bản thân để sở hữu nguồn thu nhập hấp dẫn.