Làm nail ở Đức lương bao nhiêu? Có cao không?

Đóng góp bởi:

Phạm Huệ Nami

Ngày xuất bản: Thứ năm, 28/01/2024 14:06 (UTC +7:00)

Làm nail ở Đức lương bao nhiêu, có đủ chi trả cho cuộc sống hay không là thắc mắc chung của nhiều người. Cùng Mau Nail Dep tìm hiểu thông tin về những yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập để trao dồi và đáp ứng tiêu chuẩn ngày càng khắt khe của thị trường.

1Làm nail ở Đức lương bao nhiêu?

Thu nhập làm nail ở Đức từ 1500 – 3000 Euro/ tháng phụ thuộc vào mức độ phát triển kinh tế của từng khu vực. Tùy vào khu vực làm việc, số tiền mà bạn nhận được sẽ có sự chênh lệch nhất đinh.

Tham khảo mức thù lao cho thợ móng với các số liệu thống kê tại một số bang dưới đây:

Làm nail ở Đức lương bao nhiêu?
Khu vực Mức lương (Euro/tháng)
Berlin 1700 – 3000
Baden Wuttemberg 1500 – 2700
Bavaria 1500 – 2500
Hamburg 1600 – 2800
Brandenburg 1500 – 2500
Saarland 1800 – 2700
Bremen 1500 – 3000

Bài trước đã giới thiệu cho bạn làm nail ở Canada lương bao nhiêu, bây giờ hãy cùng tìm hiểu mức lương làm nghề này tại Đức.

1/ Vùng nông thôn làm nail ở Đức thu nhập cao không?

Với bảng giá nail bình dân, thợ làm móng tại Đức ở nông thôn có mức lương từ 1500 đến 2300 Euro mỗi tháng. So với mặt bằng chung, số tiền đủ để chi trả cho các khoản chi tiêu cho cuộc sống.

Tại các vùng ngoại ô xa trung tâm thành phố, nhu cầu làm đẹp và số tiền sẵn lòng bỏ ra của khách hàng có xu hướng giảm dần. Lương trung bình ngành nail ở Mỹ hay ở Đức đều như nhau. Doanh thu tại các cửa hàng không cao, do đó thu nhập từ nghề nail cũng bị ảnh hưởng và thường nằm ở mức trung bình.

làm nail ở đức lương bao nhiêu
Tiệm nail bình dân tại vùng nông thôn ở Đức

2/  Làm nail ở Đức lương thế nào ở thành thị?

Làm nail tại Đức ở thành thị có mức lương từ 2000 đến 2500 Euro/tháng  tùy thuộc vào vị trí và tay nghề. Hoạt động nghề này tại đây cũng diễn ra sôi nổi, từ các cửa tiệm bình dân đến sang trọng.

Thành phố là nơi tập trung của nhiều doanh nghiệp, khách du lịch,… Cuộc sống nhộn nhịp với đa dạng nhu cầu từ làm đẹp đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác.

So với nông thôn, mức lương này có xu hướng cao hơn, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Berlin, Hamburg, Munich,…

2Những yếu tố ảnh hưởng đến lương làm nail ở Đức

Để sở hữu một mức lương ổn định từ nghề nail, bạn cần đáp ứng các tiêu chí được nhà tuyển dụng đặt ra. Trong đó, mức lương sẽ thay đổi tăng hoặc giảm  phụ thuộc vào một vài yếu tố quan trọng dưới đây.

1/ Bằng cấp, chứng chỉ – Mức thu nhập làm nail ở Đức phụ thuộc vào yếu tố nào?

Khi làm việc tại các tiệm móng, thành thạo các bước cơ bản là yêu cầy bắt buộc. Đó là kết quả của quá trình học tập và thực hành chăm chỉ tại các cơ sở học nghề hoặc trung tâm đào tạo.

Khi sở hữu mẫu bằng tốt nghiệp thợ nail, chứng chỉ uy tín, việc chứng minh tay nghề sẽ dễ dàng hơn. Các nhà tuyển dụng có thể xem xét cho bạn ở những vị trí kỹ thuật viên chuyên nghiệp với một mức lương tốt ngay khi mới bắt đầu.

2/ Kinh nghiệm làm việc – Thợ nail có kinh nghiệm làm nail ở Đức bao nhiêu một giờ?

Kinh nghiệm luôn là nhân tố quan trọng quyết định mức lương khi làm việc tại Đức. Thâm niên trong nghề giúp các thợ giải quyết công việc linh hoạt và xử lý tình huống một cách chuyên nghiệp hơn.

làm nail ở đức
Kinh nghiệm làm nail ảnh hưởng đến mức thu nhập từ nghề nails

Thậm chí, một số tiệm không quan tâm bạn là du học sinh làm nail ở Đức hay kỹ thuật viên nhập cư theo diện tay nghề. Miễn là bạn có đạt được yêu cầu về số năm làm việc đều được tuyển dụng với mức lương bằng nhau.

XEM THÊM: Người Việt làm nail ở New Zealand thu nhập thế nào? Có thể làm giàu không?

3/ Khả năng giao tiếp – Mức lương trung bình làm nail ở Đức gia tăng nhờ tiền tips

Đối với các ngành nghề dịch vụ, khả năng giao tiếp đóng vai trò quan trọng. Ngoài chất lượng thành phẩm, quá trình tương tác giữa thợ nail và khách hàng ảnh hưởng rất lớn đến mức độ hài lòng của khách hàng.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ này đều yêu cầu nhân viên phải giữ thái độ niềm nở, sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ. Những phản hồi tích cực của khách hàng là điểm cộng lớn để được xem xét tăng lương, thưởng.

Ngoài ra, bạn có thể nhận được các khoản tips tương đối. Đây là số tiền khách hàng sẵn lòng thưởng thêm tương xứng với chất lượng dịch vụ mà bạn mang lại.

lương làm nail ở đức
Khả năng giao tiếp ảnh hưởng đến mức độ hài lòng của khác hàng

3Có nên làm nail ở Đức không?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị tuyển dụng người Việt làm nail ở Đức. Mức lương được đề xuất khá cao, đảm bảo duy trì được cuộc sống ổn định.

Cơ hội làm việc trong lĩnh vực này khá rộng mở với người nhập cư. Bạn chỉ cần cẩn trọng, khéo léo và một chút sáng tạo là có thể đáp ứng được yêu cầu công việc.

Tuy nhiên, nghề làm móng tay không hẳn nhẹ nhàng như nhiều người tưởng tượng. Thợ làm móng khá vất vả với hàng loạt công việc lặt vặt từ vệ sinh móng tay, chân đến dọn dẹp cửa tiệm.

Do tính chất công việc liên tục phải thực hiện các thao tác lặp đi lặp lại ở tư thế cúi đầu, bạn có khả năng mắc bệnh vai, gáy là khá cao.Ngoài ra, người thợ phải thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, tiềm ẩn khả năng mắc các bệnh nguy hiểm.

người việt làm nail ở đức
Làm nail với tư thế cúi đầu tiềm ẩn nguy cơ bệnh vai gáy

Tùy thuộc vào nhu cầu, bạn có thể cân nhắc để đưa ra phương án phù hợp định hướng nghề nghiệp. Nếu có niềm đam mê và tìm kiếm một công việc ổn định, hành nghề làm móng tại Đức là một lựa chọn tốt mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

4Kết luận

Những chia sẻ về thông tin làm nail ở Đức lương bao nhiêu giúp bạn có cái nhìn đa chiều hơn về ngành dịch vụ tại quốc gia này. Cân nhắc những ưu nhược điểm của nghề nail để đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân nhất.