Làm nail ở Mỹ lương bao nhiêu? Cơ hội phát triển của nghề nail tại Mỹ

Đóng góp bởi:

Phạm Huệ Nami

Ngày xuất bản: Thứ năm, 28/01/2024 13:47 (UTC +7:00)

Thông tin làm nail ở Mỹ lương bao nhiêu cho bạn có thêm cơ sở để tìm kiếm một công việc phù hợp tại nước quốc gia này. Mỗi tiểu bang của Mỹ có mức lương khác nhau.

1Làm nail ở Mỹ lương bao nhiêu?

Làm thợ móng tại Mỹ có mức lương dao động từ 4000 – 6000 đô/tháng (tương đương với khoảng (96 triệu –  144 triệu, tùy tỷ giá). Tùy vào vị trí cửa của tiệm cũng nhưng kinh nghiệm làm việc mà mỗi người sẽ có mức thu nhập khác nhau.

Bảng lương làm móng tại Mỹ được cập nhật mới nhất dựa vào thông tin được cung cấp bởi hội việc làm tại quốc gia này. Bạn hãy tham khảo để hỗ trợ cho tìm kiếm công việc của mình.

Khu vực/kinh nghiệm Mức lương trung bình
Thủ đô Washington 4000 – 5000 USD/ 1 tháng
Tiểu bang California 4000 – 5000 USD/ 1 tháng
Vùng nông thôn 3000 – 4000 USD/ 1 tháng
Kinh nghiệm <1 năm 2500 – 3500 USD/ 1 tháng

1/ Làm nail ở Mỹ bao nhiêu 1 tháng tại thủ đô Washington?

Mức lương trung bình: 5000 – 6000 USD/1 tháng

Washington DC là thủ đô của Hoa Kỳ nên mức sống tại tiểu bang này cực kỳ đắt đỏ. Các dịch vụ tại thành phố luôn nằm ở mức cao nhất.

Tiểu bang Washington được xem là thủ phủ nghề nail của cộng động người Việt tại đây. Do đó, nếu bạn muốn có thu nhập cao với công việc này thì WDC là một nơi lý tưởng.

làm nail ở mỹ lương bao nhiêu 1 tiếng
Lương làm nail tại các tiểu bang lớn của Mỹ rất cao

2/ Làm nail ở Mỹ lương bao nhiêu 1 tiếng tại bang California?

Mức lương trung bình: 4000 – 5000 USD/1 tháng, tương đương khoảng trên 20 USD/giờ.

Tiểu bang California được mệnh danh là tiểu vương quốc của người Việt tại Mỹ. Bởi nơi đây tập trung đông dân cư người Việt Nam nhất.

Do đó, lĩnh vực làm nghề nail tại California cũng phát triển hơn hẳn các vùng khác. Các cửa tiệm hầu như đều do người Việt làm chủ.

Nếu như bạn chưa nói tiếng anh thành thạo thì tiểu bang này là sự lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, tỷ lệ ăn chia giữa chủ và người lao động sẽ thấp hơn so với chủ là người nước ngoài.

3/ Mức lương làm nail ở Mỹ bao nhiêu vùng nông thôn?

Mức lương trung bình: 3000 – 4000 USD/ 1 tháng

Các tiểu bang nhỏ của Mỹ cũng có mức sống thấp hơn các vùng đông đúc dân cư khác. Tuy nhiên, tiền tip của họ cũng không thua kém.

Mặc dù, mức lương có thể thấp hơn nhưng chi phí sinh hoạt tại các vùng này thấp hơn nhiều. Do đó, mức lương 3000 – 4000 USD/1 tháng cũng đủ để bạn chi trả và để được một khoản tiết kiệm như các vùng khác.

lương ngành nail ở mỹ
Tiền bo là một khoản khá lớn khi làm nghề nail tại Mỹ

4/ Lương trung bình ngành nail ở Mỹ khi mới ra nghề?

Mức lương trung bình: 2500 – 3500 USD/ 1 tháng

Cũng giống như lương làm nail ở New Zealand đối với người lao động mới ra nghề tại Mỹ thì mức thấp nhu nhập sẽ không cao bằng dân có kinh nghiệm lâu năm. Bởi, dịch vụ nail tại xứ sở Cờ Hoa phân ra thành nhiều cấp bậc tay nghề để khách lựa chọn.

Điều đó đồng nghĩa tay nghề càng cao thì phí dịch vụ sẽ cao, tay nghề non thì phí dịch vụ thấp hơn. Dẫn đến mức hoa hồng bạn thu được sẽ thấp hơn.

Ngoài ra, bạn mới ra nghề thì tỷ lệ ăn chia thưởng với chủ sẽ thấp hơn. Tỷ lệ ăn chia phổ biến thường là 7:3 dành cho chủ.

2Cơ hội phát triển làm nail tại Mỹ

Nghề làm nail ở Đức, Canada,… hay đặc biệt là ở Mỹ là một trong những ngành nghề hot được người Việt sang định cư tại quốc gia này ưa chuộng. Đặc biệt, nhu cầu về nguồn nhân lực tại Hoa Kỳ luôn trong tình trạng thiếu trầm trọng dẫn đến cơ hội việc làm cao.

làm nail ở mỹ lương bao nhiêu
Làm nail tại Mỹ thường có mức lương rất cao

Tuy nhiên, điều kiện làm việc cực kỳ khắt khe đòi hỏi người lao động phải có bằng cấp, ngôn ngữ cũng như kinh nghiệm. Bù lại, mức thu nhập cho bạn luôn ở mức cao và định cư được lâu dài. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều nơi tuyển thợ nail đi nước ngoài lương cao.

Đa số người Việt Nam sang Mỹ định cư đều định hướng cho nghề nail để phát triển. Mặc dù nó có những khó khăn nhất định nhưng về lâu về dài thì đây là một công việc hái ra tiền trên đất khách.

3Các yếu tố ảnh hưởng đến việc tính lương ngành nail ở Mỹ

Việc xác định được mức lương ngành nail tại Mỹ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Mặt bằng chung cho thấy lương nghề này tại xứ sở Cờ Hoa cao hơn so với mức lương trung bình làm nail ở Canada, Đức, Pháp, Anh,…

làm nail ở mỹ bao nhiêu 1 tháng
Quốc gia này yêu cầu bằng cách để được làm nghề nail

Một số yếu tố chính quyết định mức lương của bang tại Mỹ như sau:

  • Vị trí làm việc: Bạn làm việc tại các tiểu bang lớn của Mỹ như Texas, Florida, Washington,…thì mức lương cơ bản cao hơn khoảng 1,5 lần so với các vùng khác. Tiền tip cũng được cao hơn do mức sống tại các khu vực này cực kỳ đắc đỏ
  • Kinh nghiệm: Tại các cửa hàng sẽ phân chia ra làm nhiều cấp bậc theo thâm niên. Bạn có nhiều năm kinh nghiệm thì phí dịch vụ sẽ cao hơn thợ khác cũng như hoa hồng nhận cao hơn.
  • Quy mô tiệm: Cửa tiệm càng lớn với lượng khách hàng lớn thì tiền lương bạn sẽ nhận được cao hơn. Vì lương nail thường ăn chia theo số khách hàng bạn phục vụ.
  • Tỷ lệ chia thưởng: Mỗi cửa tiệm sẽ có mức ăn chia với chủ khác nhau. Các mức chia phổ biến là 6:4 hoặc 5:5 giữa chủ và người lao động.

4Kết luận

Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi làm nail ở Mỹ lương bao nhiêu. Mức lương của mỗi người sẽ không giống nhau do phụ thuộc lớn vào tay nghề cao hay thấp để tạo ra các mẫu nail đẹp.