Đồ làm móng có được mang lên máy bay không? (Quy định xách tay & ký gửi đồ làm nail)

Đóng góp bởi:

Phạm Huệ Nami

Ngày xuất bản: Thứ năm, 28/01/2024 14:02 (UTC +7:00)

Giải đáp cho câu hỏi “Đồ làm nail có được mang lên máy bay không?”. Gửi bộ làm nail đi Canada và các nước khác như thế nào? Tổng hợp những quy định mà bạn cần biết khi muốn mang theo đồ làm móng trên máy bay.

1Đồ làm móng có được mang lên máy bay không?

Đồ làm móng được mang lên máy bay. Các hãng hàng không đều cho phép mang đồ làm nail lên máy bay.

Tuy nhiên, mỗi hãng bay luôn có những quy định riêng để đảm bảo an toàn trong chuyến bay. Vậy để có thể mang theo dụng cụ làm móng lên máy bay, bạn cần lưu ý những quy định như sau:

Quy định của các hãng hàng không về dụng cụ làm nail

Mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định khác nhau về việc mang đồ làm móng có được mang lên máy bay không. Để tránh những rủi ro không đáng có, bạn nên kiểm tra quy định của hãng hàng không mà bạn sẽ sử dụng trong chuyến đi sắp tới.

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra thông tin trên trang web chính thức của hãng. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trực tiếp với hãng hàng không qua hotline hoặc qua các kênh đại lý bán vé để được tư vấn combo trọn bộ cốp đồ nail được phép mang lên máy bay.

luật về hành lý xách tay đồ làm nail
Kiểm tra về quy định của hãng hàng không mà bạn sẽ sử dụng

Quy định về xách tay đồ làm nail

Quy định luật về hành lý xách tay đồ làm nail có thể thay đổi tùy vào hãng hàng không và quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, theo quy định của hầu hết các hãng, kềm cắt da và móng tay thường không được phép để trong hành lý xách tay.

Điều này để đảm bảo an toàn cho hành khách và phi hành đoàn có mặt trên chuyến bay. Một điều bạn cần lưu ý khác chính là về số cân hành lý xách tay được quy định của hãng hàng không mà bạn sử dụng.

quy định đồ làm nail trên máy bay
Kềm cắt da được xem là đồ vật nguy hiểm không được phép mang lên máy bay

Quy định về kí gửi đồ làm nail

Quy định về hành lý kí gửi của các hãng hàng không không cho phép ký gửi các loại hàng hóa nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Dung dịch hóa chất trong đồ làm nail có thể được xem là chất lỏng nguy hiểm.

Tuy nhiên, bạn nên liên hệ với các hãng hàng không để biết chắc chắn về quy định ký gửi dung dịch làm móng. Ngoài ra, bạn cần lưu ý về số cân hành lý ký gửi quy định của mỗi hãng hàng không để tránh những vấn đề gây ảnh hưởng đến chuyến bay.

quy định về kí gửi đồ làm nail
Cần lưu ý về các dung dịch làm nail khi ký gửi hành lý

2Quy cách đóng gói đồ làm nail khi mang lên máy bay

Để biết được đồ làm nail có được mang lên máy bay không, thì việc tìm hiểu về quy cách đóng gói và bảo quản đồ dùng đúng cách rất quan trọng.

Điều này giúp bạn tránh để lại những hậu quả không đáng có trong chuyến bay. Sắp tới bạn chuẩn bị làm nail ở Canada hay các nước khác mà chưa biết cách đóng gói đồ mang lên máy bay kiểu gì? Sau đây sẽ là những hướng dẫn cụ thể:

Cách bảo quản các loại dung dịch hóa chất

Theo quy định của các hãng hàng không, bạn chỉ được mang theo các chất lỏng có dung tích dưới 100ml trong hành lý xách tay. Bạn nên quản bảo dung dịch riêng biệt trong những chai lọ nhỏ chắc chắn. Hãy đảm bảo rằng bạn đóng gói cẩn thật và không bị rò rỉ.

đồ làm nail có được mang lên máy bay không
Nên bảo quản dung dịch hóa chất trong các chai nhỏ

Cách bảo quản các dụng cụ làm nail

Để tránh gây nguy hiểm không đáng có cho bản thân và những hành khách khác, bạn nên bảo quản các dụng cụ làm móng sắc nhọn cẩn thận.

Bạn có thể sử dụng các loại túi hoặc hộp dày, chắc chắn để bọc các loại kềm. Hãy đảm bảo các loại dụng cụ sắc nhọn không bị xê dịch và gây nguy hiểm trong quá trình vận chuyển.

đồ làm móng có được mang lên máy bay không
Nên bảo quản các dụng cụ làm nail bằng loại túi hoặc hộp chắc chắn

XEM THÊM: Những mẫu vẽ móng tay đẹp đơn giản được nhiều người yêu thích hiện nay

3Trường hợp mang theo đồ làm nail khi có sự cố y tế

Đối với trường hợp bạn cần mang theo dụng cụ làm móng do sự cố y tế hoặc những lý do khẩn cấp, hãy liên hệ với nhân viên an ninh. Các nhân viên an ninh sân bay sẽ hướng dẫn và giúp bạn xử lý tình huống cụ thể.

quy định về xách tay đồ làm nail
Liên hệ với nhân viên an ninh nếu có trường hợp cần giải quyết

4Kết luận

Mỗi hãng bay và quốc gia đều sẽ có quy định khác nhau về đồ làm nail có được mang lên máy bay không. Bạn hãy đảm bảo an toàn và bảo quản đồ làm nail đúng cách để tránh những rủi ro không mong muốn khi tham gia chuyến bay.