Làm nail ở Canada lương bao nhiêu? Cơ hội làm việc tiềm năng cho du học sinh

Đóng góp bởi:

Phạm Huệ Nami

Ngày xuất bản: Thứ năm, 28/01/2024 14:04 (UTC +7:00)

Giải đáp thắc mắc làm nail ở Canada lương bao nhiêu?… Điều này còn phải dựa vào các thông tin chi tiết về thu nhập tại từng vùng miền cụ thể. Môi trường làm việc năng động với nguồn thu nhập ổn định từ ngành nghề dịch vụ này đang được nhiều bạn trẻ quan tâm.

1Làm nail ở Canada lương bao nhiêu?

Làm nail ở Canada lương từ khoảng 2000 USD – 9000 USD/tháng tùy khu vực. theo khảo sát, mức lương củ thể ở từng bang như sau:

Làm nail ở Canada lương bao nhiêu?
Khu vực Mức lương (USD/tháng)
Alberta 5000 – 9000
British Columbia 4500 – 8000
Ontario 4000 – 8500
Manitoba 2500 – 7500
Nova Scotia 3000 – 7500
Saskatchewan 3000 – 7000
New Brunswick 2500 – 6500
Quebec 3000 – 7000
Edward 3000 – 8500
Newfoundland and Labrador 2000 – 7000

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng phát triển, làm các mẫu nail tay đẹp trở thành ngành nghề đem lại mức thu nhập khủng. Tùy thuộc vào khu vực, mức lương trung bình làm nail ở Canada sẽ có sự điều chỉnh khác nhau.

1/ Lương làm nail ở Canada – Khu vực trung tâm

Làm nail ở Canada mức lương sẽ giao động từ 4.000 đến 9.000 USD/tháng. Đây là mức thu nhập khá cao so với mặt bằng chung hiện nay.

Tại các vùng trung tâm, mức sống và nhu cầu làm đẹp ngày càng gia tăng. Với mật độ dân cư lớn, hoạt động kinh tế nhộn nhịp, làm nail luôn thuộc top các dịch vụ có lượng khách đông đảo.

lương làm nail ở Canada
Khu vực thành phố đông đúc với nền kinh tế phát triển tại Canada

Thành phố lớn như Toronto, Montreal,… có chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ. Các khoản lương phải vượt mức tối thiểu để đảm bảo đủ chi tiêu hằng ngày.

2/ Làm nail ở Canada bao nhiêu một giờ? – Khu vực ngoại ô

Lương làm nail ở Canada từ 2.000 đến 3.000 USD/tháng đối với khu vực ngoại ô. Đa số các dịch vụ làm đẹp này hướng tới khách hàng tầm trung với bảng giá làm nail bình dân

Ở những vùng này, số tiền mà người dân sẵn lòng chi trả cho các dịch vụ làm đẹp ngày càng giảm. Trong đó, làm móng cũng không phải là ngoại lệ.

Các chi phí chi tiêu tại đây cũng không quá đắt đỏ so với khu vực thành thị. Do đó, mức thu nhập ngành nghề này cũng có xu hướng giảm dần.

2Các yếu tố ảnh hưởng đến mức thu nhập làm nail ở Canada

Làm nail ở Canada là một trong những ngành dịch vụ hot có tiềm năng phát triển trong tương lai. Để sở hữu mức lương lý tưởng, người lao động cần chú ý đến một vài tiêu chí nhất định.

Tùy thuộc vào các nhân tố dưới đây, mức lương của bạn sẽ tăng hoặc giảm.

1/ Quy mô nơi làm việc – Làm nail ở Canada thu nhập cao không?

Quy mô tiệm nail sẽ ảnh hưởng một phần đến thu nhập của bạn. Thông thường, các cơ sở có hệ thống lớn, nhiều chi nhánh sẽ hoạt động bài bản và chuyên nghiệp.

Quyền lợi của nhân viên sẽ được chủ tiệm chú trọng hơn. Các chính sách về chế độ đãi ngộ, lương thưởng, lộ trình tăng lương được thiết kế chi tiết, đảm bảo trên mức tối thiểu đủ để chi trả các chi phí sinh hoạt.

làm nail ở canada lương bao nhiêu
Tiệm nail với không gian lớn tại trung tâm thành phố ở Canada

2/ Tiền tips – Thu nhập làm nail ở Canada thay đổi như thế nào?

Ngoài khoản lương theo thỏa thuận, tiền tips đóng một phần quan trọng trong tổng thu nhập của thợ làm nail. Đây là khoản tiền thưởng thêm của khách hàng để khích lệ tình thần làm việc của nhân viên.

Tùy vào mức độ hài lòng và khả năng kinh tế của khách hàng, tips sẽ khác nhau. Khoản tiền này bạn sẽ được giữ riêng mà không cần trả lại cho chủ cửa tiệm.

3/ Vị trí công việc – Làm nail ở Canada bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố

Hiện nay, vị trí công việc tại cơ sở làm nail sẽ gồm chuyên viên kỹ thuật cấp cao, chuyên viên kỹ thuật trung cấp và chuyên viên kỹ thuật sơ cấp. Mỗi vị trí sẽ đưa ra những yêu cầu riêng biệt về số năm kinh nghiệm và bằng cấp, chứng chỉ.

làm nail ở canada
Vị trí công việc ảnh hưởng đến mức thu nhập làm nail tại Canada

Tùy vào vị trí ứng tuyển mà mức lương khởi điểm khác nhau. Thông thường, mức lương càng cao thì tiêu chí tuyển dụng càng khắt khe.

3Một vài thông tin về du học sinh làm nail ở Canada 

Du học nghề nail tại Canada cũng đang được quan tâm và là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ. Đây là quốc gia có chất lượng giao dục hàng đầu trên thế giới.

Các trung tâm dạy nghề này tại xứ sở lá phong được chú trọng đầu tư mang lại môi trường học tập năng động và chuyên nghiệp. Các giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại, giúp bạn dễ dàng tiếp thu và thực hành trên thực tế.

Các khóa học nghề tại đây cũng khác tiết kiệm. Trung bình, bạn chỉ mất khoảng 10.500 CAD cho một khóa học kéo dài 43 tuần.

Mức chi phí này so với mặt bằng chung được đánh giá là tương đối thấp. Du học sinh có thể tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá mà vẫn đảm bảo được tiếp cận với chương trình giảng dạy chuyên nghiệp.

du học sinh làm nail ở canada
Chương trình đào tạo nghề nail chuyên nghiệp tại Canada

Sau khi hoàn thành khóa học, du học sinh không lo ngại về vấn đề thất nghiệp. Tùy thuộc vào dự định, bạn có thể tiếp tục làm việc tại Canada hoặc trở về Việt Nam theo dự kiến. 

Ngày nay, ngành công nghiệp làm đẹp đang phát triển ngày càng mạnh mẽ và đem đến nhiều cơ hội việc làm cho người Việt làm nail ở Canada. Số lượng cửa hàng làm móng gia tăng nhanh chóng, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Vì vậy nhiều người Việt cũng đang gửi đồ nghề làm nail đi Canada cho đỡ chi phí mua đồ.

Xem thêm

👉 Làm nail ở New Zealand lương cao không? Những lưu ý khi làm nail tại New Zealand

👉 Giải đáp làm nail ở Đức lương bao nhiêu và có nên đến Đức làm nghề nail không?

👉 Những người làm nail ở mỹ bao nhiêu 1 tháng? Lý do nên đến Mỹ làm nail

 

4Kết luận

Những chia sẻ về làm nail ở Canada lương bao nhiêu là những thông tin hữu ích cho các bạn đang theo đuổi nghề làm móng chuyên nghiệp. Không ngừng nâng cao tay nghề và trình độ để có cơ hội gia tăng thu nhập nhanh chóng.