Làm nail mất bao lâu? Làm 1 bộ móng mất bao nhiêu phút?

Đóng góp bởi:

Phạm Huệ Nami

Ngày xuất bản: Thứ năm, 28/01/2024 13:51 (UTC +7:00)

Làm nail mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào mẫu móng bạn chọn và tay nghề của thợ. Để làm được một bộ móng tay đẹp có thể tốn của bạn không ít thời gian.

Mặc dù thời gian hoàn thành một bộ nail không hề nhanh. Nhưng một số thợ chưa rõ phải học nail mất bao lâu vội vã ra nghề khi mới tham gia khóa cơ bản. Điều này có thể khiến bạn phải chờ đợi x2 thời gian vốn dĩ để làm móng.

1Làm nail mất bao lâu?

Làm bộ móng mất từ 30 phút – 3 tiếng tùy thuộc vào yêu cầu của khách và tay nghề của thợ. Nếu bạn chỉ cần cắt da và sơn thường, bạn chỉ mất từ 30 – 45 phút.

Tuy nhiên, nếu bạn thêm yêu cầu như úp móng, vẽ, gắn charm, sơn gel (cần hong đèn UV) thì có thể lên đến 3 tiếng. Vậy làm nail mất bao nhiêu thời gian? Tìm hiểu theo bảng chi tiết sau:

Làm nail mất bao lâu?
Thiết kế mẫu nail Thời gian
Chỉ cắt da, móng 20 – 30 phút
Sơn thường 30 phút
Sơn gel 45 phút
Vẽ + 5 – 10/phút mỗi ngón
Gắn charm + 5 -10/phút mỗi ngón
Úp móng + 15- 30 phút thời gian làm nail
Đắp bột + 60 phút thời gian làm nail

Tất nhiên, mỗi yêu cầu đều đòi hỏi phụ phí tính thêm. Bạn cần biết  phụ phí nail là gì và cách thợ áp dụng để biết chính xác số tiền cho một bộ móng. Nắm bắt điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc làm móng.

Mỗi bộ móng đều có ý nghĩa và giá trị khác nhau tùy vào nhu cầu khách hàng. Để ra được một thành phẩm làm hài lòng khách hàng cũng không hề đơn giản. Tuy nhiên, để sở hữu bộ nail đẹp thì thời gian chờ đợi là hoàn toàn có giá trị.

Mặc dù trên đây chỉ là khoảng thời gian trung bình để cho ra kết quả song thời gian hoàn thành bộ nail này vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và tác động khác.

làm một bộ móng mất bao nhiêu phút
Làm 1 bộ móng mất bao nhiêu phút?

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian làm nail

Tiềm năng của nghề nail với thu nhập hấp dẫn tại các thành phố lớn khiến công việc này phát triển mạnh. Tuy vậy, khách hàng gặp nhiều khó khăn hơn trong việc chọn tiệm nail chất lượng.

Bạn có thể điểm qua các yếu tố dưới đây có thể ảnh hưởng đến thời gian làm móng để biết thời gian trung bình cho 1 bộ móng. Đồng thời, so sánh với tiệm mình hay ghé làm nhanh hay lâu so với mức này.

  • Tay nghề của mỗi thợ khác nhau. Thợ lành nghề vẽ móng chỉ tốn 3 – 5 phút/ngón nhưng thợ mới có thể làm lâu hơn. So sánh 1 chi tiết nhỏ để thấy được tầm quan trọng khi chọn thợ giỏi và có tay nghề cao.
  • Yêu cầu riêng của khách hàng đối với bộ nail. Đối với khách yêu cầu cao chắc chắn làm lâu hơn với khách chỉ sơn thường hoặc cắt da.
  • Thời gian chờ đợi do lượng khách quá tải. Dù không tính vào giờ làm móng nhưng đây cũng ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn dành bao nhiêu thời gian. Một số tiệm quá tải, đông khách đến mức phải chờ từ 30 phút – 1 tiếng.
  • Không có mẫu chọn sẵn, phân vân giữa các mẫu ưa thích. Nếu chưa định hình được mẫu mong muốn, bạn có thể tốn rất nhiều thời gian để nghe tư vấn hoặc tìm mẫu. Vì vậy, hãy chọn trước mẫu tại nhà để tiết kiệm thời gian.
thời gian làm nail
Thời gian làm nail chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố

Nếu việc này quá khó, bạn cũng có thể đến tiệm để được nhân viên tư vấn hoặc tham khảo các ứng dụng mẫu nail Trung Quốc.

2Chủ động biết thời gian làm móng mất bao nhiêu lâu để sắp xếp công việc

Như đã chia sẻ, thời gian làm móng chịu tác động bởi nhiều yếu tố. Do đó, để chủ động sắp xếp công việc bạn nên thực hiện theo các cách sau:

  • Chọn trước mẫu tại nhà, nếu đến tiệm ưng mẫu khác cũng nên quyết ngay, tránh chần chừ. Nhân viên sẽ tư vấn cách chọn nail phù hợp với bàn tay nên bạn không cần lo lắng.
  • Gửi mẫu trước cho thợ và hỏi về thời gian cần thực hiện mẫu nail này. Bạn hãy cộng thêm từ 15 – 30 phút/bộ vì nhiều người thợ chia sẻ thời gian ngắn hơn thực tế.
  • Đặt lịch trước khi đến tiệm, đặc biệt là với các tiệm đông khách. Trước khi đến, bạn có thể gọi điện để hỏi trước mình đến trong 10 phút nữa thì có được làm luôn để sắp xếp.
  • Chủ động vào những dịp quan trọng như lễ, đám tiệc. Bạn nên chủ động đi làm sớm để tránh gặp việc quá đông và phải hẹn lại vào ngày khác.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên phiền lòng nếu thợ làm thêm bước sau khiến thời gian dài hơn. Ví dụ như việc khử trùng dụng cụ, vì đây là việc cần thiết.

Nhiều salon uy tín có thói quen khử trùng đồ làm nail khi khách tới. Việc này giúp khách thấy rõ quy trình và an tâm về cách làm việc của họ.

Bước này có thể tốn thêm từ 5 – 10 phút nữa nhưng đều vì sự an toàn của khách hàng. Các dụng cụ cọ vẽ phải được vệ sinh sạch để khi vẽ các họa tiết không bị vón cục.

làm nail mấy phút là xong
Nhân viên làm nail cần để ý

3Kết luận

Làm nail mất bao lâu đã có câu trả lời chi tiết và rõ ràng nhất đến bạn. Bạn cũng biết thêm cách giúp bản thân tiết kiệm thời gian và đưa ra yêu cầu phù hợp với quỹ giờ rảnh của mình.