Học nghề nail có tương lai không? Có nên theo nghề nail không?

Đóng góp bởi:

Phạm Huệ Nami

Ngày xuất bản: Thứ năm, 28/01/2024 14:00 (UTC +7:00)

Học nghề nail có tương lai không là sự băn khoăn của nhiều bạn trẻ ngày nay. Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao do đó nghề này cũng đang được chú ý và nhận được nhiều sự quan tâm.

Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngành nail để bạn có một cái nhìn tổng quát và có nên quyết định theo đuổi nghề này hay không.

1Học nghề nail có tương lai không?

Có, học nghề nail có tương lại với nguồn thu nhập ổn định và cơ hội phát triển liên tục. Bạn có thể làm tại tiệm, mở cơ sở riêng hoặc ra nước ngoài làm việc.

Nhu cầu làm đẹp ở chị em phụ nữ ngày một tăng, do đó học nail nhà văn hóa phụ nữ quận 3 hay tại các trung tâm đào tạo học viên nail cũng ngày một nhiều.

Không chỉ ở Việt Nam mà ở nước ngoài cơ hội việc làm của nghề này đang rất phát triển thậm chí nguồn nhân lực rất thiếu hụt. Mức thu nhập cao nếu như tay nghề cứng và có cơ hội thăng tiến ở các salon lớn.

Không dừng lại ở đó, sau khi đúc kết kinh nghiệm thì bạn dễ dàng mở được tiệm như ý muốn trong thời gian ngắn, mang lại nguồn thu nhập ổn định. Có thể đánh giá nghề nail ở tương lai sẽ phát triển rất mạnh mẽ không chỉ ở trong mà còn cả ngoài nước.

Đánh giá nghề nail ở tương lai
Tương lai nghề nail ra sao?

2Tình hình nghề nail thực tế tại Việt Nam hiện nay

Cơ hội nghề nail ngày càng lớn khi việc làm móng trở nên khá phổ biến và đa dạng hơn với nhiều tệp khách hàng khác nhau. Từ trẻ nhỏ, học sinh, sinh viên, cho đến phụ nữ thậm chí là cánh mày râu cũng có nhu cầu làm đẹp cho bàn tay.

Nhiều nàng thường có thói quen sẽ thay đổi tầm 2 đến 3 bộ móng khác nhau vào mỗi tháng, để phù hợp những cuộc gặp gỡ hàng ngày.

Không giống như trước, ngành nghề này ngày càng có nhiều kỹ thuật độc lạ như: ẩn xà cừ, ombre, đắp bột, ẩn nhũ, đắp gel… Nhờ vậy mà được các chị em đón nhận và thỏa sức hay đổi kiểu mẫu.

Chi phí đầu tư thì thấp nhưng thu lại lợi nhuận khá cao do đó mà ai cũng có thể theo đuổi ước mơ trở thành thợ làm móng chuyên nghiệp. Tính đến thời điểm hiện nay, ngành nail bùng nổ khá mạnh mẽ trên thị trường nước ngoài chứ không riêng gì ở Việt Nam.

Học nghề nail có tương lai không
Hiện trạng nghề nail ngày nay

3Có nên theo nghề nail không?

Có nếu bạn đủ đam mê, sự kiên trì để theo đuổi nghề nail. Công việc này đem đến thu nhập tốt, cơ hội việc làm và phát triển rõ ràng để bạn có cuộc sống ổn định.

Ngành làm đẹp hiện đang là xu hướng phát triển rất vững mạnh, ngoài đam mê thì mọi người nên tìm hiểu về tiềm năng của nghề nail ở tương lai. Vấn đề trên chắc hẳn những ai đang có ý định học  cũng đang đặc biệt quan tâm trong giai đoạn này.

Cùng tìm hiểu một số lý cho để xác định có nên đầu tư học hay là không.

1/ Thu nhập ổn định

Mức lương nghề nail có thể từ khoảng 6 đến 8 triệu nếu là người mới ra nghề. Thậm chí mức thu nhập lên đến 15 triệu đối với những ai có tay nghề cao và làm việc chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể tự mở tiệm làm chủ để linh động thời gian hơn.

Trước đây, nghề nàyđược đánh giá thấp và bị người ta cho rành công việc này không ổn định, khó mà phát triển về sau. Nhưng trong những năm trở lại đây rất nhiều người phất lên trở nên giàu có nhờ kiếm thu nhập từ việc làm móng.

Học nghề nail tương lai thế nào
Tương lai ra sao khi học nghề nail

2/ Nhiều cơ hội kiếm việc làm cao

Vì nhu cầu ngày càng nhiều cho nên các tiệm làm móng mọc lên ở khắp mọi nơi từ nông thôn lên đến thành thị. Chính vì vậy mà bạn dễ dàng tìm được địa chỉ làm việc ở bất cứ đâu mà bạn muốn.

Ngoài ra, nhiều cuộc thi lớn nhỏ liên quan đến ngành nghề được tổ chức hàng năm để tìm kiếm những tài năng trẻ. Đây là cơ hội tỏa sáng mà các đồng nail không nên bỏ lỡ. Ngoài ra, có nhiều nơi tuyển thợ nail đi nước ngoài lương cao, hấp dẫn.

Tiềm năng của nghề nail
Nhiều cơ hội mở ra sau khi ra nghề

3/ Thời gian học ngắn

Đối với tất cả các khóa học nail từ cơ bản đến nâng cao thời gian chỉ mất tầm nửa năm là có thể thành thạo các kỹ năng cơ bản. Chỉ mất khoảng từ 3 đến 6 tháng tùy vào mức độ tiếp thu và thời gian học của bạn.

Sau khi hoàn thành các khóa học, các anh chị em đều có thể xin vào làm việc tại các salon, spa hay với nhiều cơ hội rộng mở. Khi có đủ kinh nghiệm và nhiều người biết đến thì việc sở hữu cho mình một tiệm kinh doanh là điều dễ như trở bàn tay.

4/ Chi phí học nail hợp lý

Mức chi phí thường dao động từ 5 triệu – 20 triệu/khóa.

Ở mỗi trung tâm đào tạo hay các cơ sở dạy nghề đều có chi phí dạy học khác nhau. Thường thì tại đó người ta sẽ trang bị đầy đủ những đồ phải có trong cốp đồ nail và trang thiết bị để dạy học.

Ngoài ra, các địa chỉ đào tạo thường có những ưu đãi  hấp dẫn để thu hút các học viên đăng ký tham gia. Do vậy mà mọi người có thể tham khảo trước các thông tin và lựa chọn các khóa học để phù hợp với túi tiền của mình.

4Tổng kết

Học nghề nail có tương lai không đã được giải đáp chi tiết và rõ ràng trong bài viết. Sự vươn lên vượt bật của ngành nail cũng đã mở ra cho người dân nhiều nhiều định hướng mới và trong tương lai càng phát triển hơn nữa.