Phụ phí nail là gì? Tại sao lại có phụ phí khi làm nail

Đóng góp bởi:

Phạm Huệ Nami

Ngày xuất bản: Thứ năm, 28/01/2024 13:58 (UTC +7:00)

Phụ phí nail là gì và cách thức xác định như thế nào là thắc mắc chung của nhiều tín đồ làm đẹp. Nắm rõ các trường hợp phát sinh phụ phí để chủ động hơn khi thực hiện công việc mẫu nail.

1Phụ phí nail là gì?

Phụ phí là khoản tiền mà tiệm làm móng thu thêm so mức giá dịch vụ ban đầu. Chi phí phát sinh có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau và không phải là con số cố định.

Cách giải thích phụ phí nail khá đa dạng, tùy thuộc vào ngữ cảnh. Bạn có thể gặp một vài dạng khoản tiền như sau:

Tuy nhiên, thuật ngữ phụ phí nail đang được sử dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực tuyển mẫu móng. Thay vì hoàn toàn miễn phí, người mẫu làm móng phải thanh toán thêm một khoản phí nhất định.

phụ phí nail là gì
Phụ phí nail là thuật ngữ phổ biến trong nghề mẫu nail

Đương nhiên, mức phụ thu này chỉ là một con số nhỏ so với số tiền một khách hàng thông thường phải trả khi sử dụng dịch vụ. Đây được coi là phương pháp chia sẻ gánh nặng cửa tiệm nail đối với những mẫu có thiết kế công phu và phụ kiện đắt đỏ.

2Khi nào phát sinh phụ phí?

Phú phí thường được phát sinh nhiều nhất khi mẫu thiết kế quá phức tạp và các dịp lễ tết.

Những năm gần đây, xu hướng tìm kiếm người mẫu móng hot đang nhận được nhiều quan tâm. Đây là thị trường khá sôi nổi giúp đưa các thiết kế mới nhất đến gần hơn với khách hàng.

Do nhu cầu thử nghiệm các mẫu sản phẩm mới hoặc thực hành nâng cao tay nghề, nhiều tiệm nail đăng tuyển tìm mẫu để tham gia trải nghiệm dịch vụ.T

ùy vào từng trường hợp mà cửa tiệm có thể đặt ra vấn đề phụ phí hoặc không. Đối với mục đích nâng cao tay nghề, khoản thu thêm thường không được đề cập.

Thông thường, các sản phẩm tạo ra còn tồn tại nhiều hạn chế và thời gian tiêu tốn của người mẫu đã được xem là một khoản đền bù xứng đáng.

phụ phí nail là sao
Thực hành làm nail nhằm nâng cao tay nghề

Với trường hợp quảng bá các mẫu thiết kế mới, yêu cầu được đưa ra sẽ nhiều hơn và khoản phụ phí nail là khó tránh khỏi. Việc làm móng sẽ tay thợ chuyên nghiệp thực hiện và thành phẩm thu được có chất lượng tốt.

Đa số các thiếu kế đều khá công phu với nhiều chi tiết, đòi hỏi sự tỷ mẩn và kỹ lưỡng. Các phụ kiện làm móng được đầu tư với giá thành nguyên vật liệu khá cao. Đa số được mua tại nguồn hàng chợ đồ nail Quảng Châu hoặc phụ kiện nail giá sỉ Sài Gòn.

Do đó, để cân bằng lại chi phí, việc thu phụ phí thường được yêu cầu. Khoảng phí này do cửa hàng tự quy định và thông báo cho người làm mẫu trước khi tham gia.

3Phụ phí nail có cao không?

Mức phụ phí nail không cao, giao động từ khoảng 50.000 đến 100.000 VNĐ. Theo thống kê, mức phụ phó này chỉ chiếm từ 5% đến 15% gái trị của thực tế của bộ móng.

phụ phí nail bao nhiêu
Khoản phụ phí nail chiếm từ 5% đến 15% phí dịch vụ

Phụ thu này cũng có thể có sự điều chỉnh khác nhau tùy thuộc vào khu vực. Vùng thành thị với mức sống đắt đỏ thường có xu hướng chi phí gia tăng.

Mức phụ phí nail do tiệm tự ấn dịnh mà không có sự thỏa thuận với mẫu. Nếu bạn quyền lợi không đảm bảo, bạn có quyền từ chối không nhận job.

Nắm bắt thông tin phụ phí nail bao nhiêu và thường xuyên cập nhật chính sách của các cửa hàng để nhận được con số chính xác nhất.

4Hạn chế rủi ro về phụ phí nal không minh bạch

Trên các trang mạng xã hội, hoạt động tuyển mẫu nail diễn ra khá sôi nổi. Đây là cơ hội việc làm cho các bạn trẻ yêu thích làm đẹp nói chung và làm móng nói riêng.

Tại các bài tuyển dụng, các thông tin về số lượng, thời gian, yêu cầu được đưa ra cụ thể và khá chi tiết. Thông tin về phụ phí nail thường không đưa ra một con số cụ thể.

Để tránh tình trạng so sánh giữa các cửa tiệm, số tiền yêu cầu thường được thay thế bằng từ ngữ “phụ phí mini” hoặc “phụ phí nhỏ”. Ngược lại, nếu không có khoản thu thêm, tin tuyển thường sẽ xác nhận rõ là không yêu cầu phụ phí.

Để biết con số chính xác, bạn cần liên hệ trực tiếp với người đăng tuyển thông qua số điện thoại đã được đề cập hoặc qua tài khoản xã hội. Check mẫu sẽ được thực hiện và mức phụ phí để đánh giá tính hợp lý của yêu cầu.

giải thích phụ phí nail
Kiểm tra thiết kế có tương xứng với phụ phí nail trước khi đăng ký tham gia

Để đảm bảo không bị rơi vào những trường hợp lừa đảo, việc kiểm tra thông tin cơ bản của tiệm là cần thiết. Check lại địa chỉ, hình ảnh trên website hay fanpage, facebook, instagram,… để đánh giá mức độ chuyên nghiệp của tiệm làm móng.

Trước khi thực hiện, nếu nghi ngờ về tính chính xác của thỏa thuận, bạn có thể từ chối trải nghiệm nếu không được làm rõ thông tin. Đây là cách tốt nhất để bảo vệ quyền lợi, giúp bạn tránh xa những rắc rối có thể xảy ra.

5Kết luận

Những thông tin về phụ phí nail là gì giúp bạn có cách đánh giá chính xác hơn về những khoản thu khi làm mẫu móng. Lưu lại cách thức hạn chế phụ phí để đảm bảm không bị lừa đảo và được phân chia lợi ích đồng đều.