Giáo trình học nail cơ bản, nâng cao (Quy trình đầy đủ)

Đóng góp bởi:

Phạm Huệ Nami

Ngày xuất bản: Thứ năm, 28/01/2024 13:46 (UTC +7:00)

Hiện nay, giáo trình học nail đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi tại đây các bạn có thể thu thập được những kiến thức hay ho để giúp cho bạn phát triển hơn trong ngành nghề mình theo đuổi.

Cùng Mẫu Nail Đẹp tìm hiểu sâu hơn về tài liệu học nghề này và chi phí một khoá học nail bao nhiêu tiền mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1Tổng quan về giáo trình học nail

Giáo trình học làm móng chứa đựng toàn bộ những thông tin, kỹ thuật hay các kiến thức cần biết nhằm trang bị cho học viên hành trang vững chắc trước khi vào nghề. Nội dung thường gồm 2 phần khác nhau: phần thực hành và phần lý thuyết và sắp xếp theo một trình tự hợp lý.

Tại đây, bạn sẽ gom nhặt được những dữ liệu về nghề nail từ lý thuyết đến các bước thực hiện. Tùy vào những khóa học sẽ có những bộ tài liệu khác nhau bao gồm: giáo trình cơ bản và giáo trình học làm móng nâng cao.

Giáo trình học làm móng nâng cao
Quyển số giáo trình nail

Nhiều cá nhân cho rằng việc có sách học không mấy quan trọng khi đã được học tại trung tâm hoặc học nail nhà văn hóa phụ nữ. Thế nhưng, bạn có thể sẽ bỏ sót lời nói của giảng viên và các bài giảng sẽ là nơi lưu giữ kiến thức, kỹ năng mà bạn đã bỏ lỡ.

Với giáo trình học nail từ cơ bản đến nâng cao chuyên nghiệp sẽ giúp cho các học viên nâng cao tay nghề một cách nhanh chóng.

2Giáo trình học nail cơ bản gồm những gì?

Trước khi bước vào học, mọi người cần tìm hiểu kỹ về lộ trình đào tạo để đạt được kết quả nhanh chóng. Dưới đây là một số nội dung cơ bản thường xuất hiện trong tài liệu học làm móng.

Khóa học chăm sóc móng tay cơ bản

Học viên trước hết cần phải nắm chắc về các kỹ thuật chăm sóc móng cần thiết. Tại khóa học này các bạn sẽ được tiếp cận những nội dung như sau:

 • Cắt da, lấy khóe
 • Cắt và mài dũa móng chuẩn
 • Sơn thường, sơn gel
 • Cách gắn móng úp bền
 • Cách phá sơn, tháo móng

Ngoài ra, các bạn sẽ được học những nội dung về massage bàn chân, tay, hoặc kỹ thuật chà gót điêu luyện.

Giáo trình học làm móng
Chăm sóc móng tay

Khóa học vẽ móng chuyên nghiệp

Đây là khóa học dành cho những ai đó cơ kiến thức về móng. Những bạn muốn trau dồi thêm kỹ năng thì khóa vẽ nail này sẽ là lựa chọn đúng đắn. Tại đây có nhiều dữ liệu hay ho như:

 • Giới thiệu về cách sử dụng của các loại cọ: cọ bi, cọ râu, cọ bản, cọ đắp bột, cọ hoa cúc….
 • Vẽ móng tay từ các nét đơn giản đến phức tạp: nét thẳng, nét cong, vẽ lá, hoa, vật hoạt hình, phong cảnh, chân dung….
 • Cách chia bố cục, tỷ lệ khung hình hợp lý

Khóa học đắp bột

Dạo gần đây, bộ môn đắp bột đang được phái đẹp lựa chọn hàng đầu, do đó mà bộ môn này cũng được các học hết hết sức lưu tâm. Kỹ thuật này sẽ đắp trên móng thật một lớp bột để nối dài móng cho những nàng móng ngắn hay yếu. Các kỹ thuật có trong đắp bộp như:

 • Kỹ thuật đắp pink and white, đắp bột clear…
 • Đắp bột ẩn xà cừ, kim tuyến
 • Tạo vân đá bằng bột
 • Đắp bột theo từng form móng: form nhọn, form vuông, form thang, form oval….

  Giáo trình học nail cơ bản
  Hướng dẫn đắp bột

Kỹ thuật úp móng, đắp gel

Để trở thành một thợ nail chuyên nghiệp, không thể bỏ qua bộ môn nối móng, đắp gel. Kỹ thuật đắp gel nhìn qua có vẻ đơn giản nhưng thực tế lại khá khó khăn nếu như không luyện tập nhiều. Vì vậy, đây cũng là một bài giảng quan trọng để tạo nên bộ tài liệu học nghề hoàn hảo.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo một số app mẫu nail Hàn Quốc, Trung Quốc để dễ dàng lên ý tưởng cho bộ nail độc đáo.

33 tiêu chí để chọn giáo trình học làm móng cơ bản

Với những người đam mê ngành này nhưng lại không có thời gian thì tự học làm nail qua các bài giảng online là điều cần thiết. Ngày nay, có rất nhiều loại giáo trình dạy làm móng được bán ra rất nhiều ngoài thị trường.

Việc chọn lựa cho mình một khóa học phù hợp và đảm bảo chất lượng là điều không hề dễ dàng. Ba yếu tố quan trọng để bạn lựa chọn giáo trình học hợp lý, bao gồm:

1/ Nội dung trình bày chi tiết, hình ảnh rõ ràng

Một trong những điều quan trọng để biết có nên mua hay không thì hãy dựa vào phần nội dung và hình ảnh được trình bày trong đó. Các bạn có thể xem sơ qua trước khi mua hoặc kiểm tra các dữ liệu tại phần mục lục.

Tuy nên, bạn cũng nên dành thời gian để kiểm tra trực tiếp. Có như vậy bạn mới có những đánh giá khách quan và chọn quyển giáo trình mình yêu thích nhất

2/ Giá cả phải chăng

Giá thành hợp lý cũng là tiêu chí để lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ. Ở các cơ sở dạy nghề hầu đều có một quy trình dạy học riêng biệt và chỉ lưu hành nội bộ.

Đa số, các học viên sẽ được trung tâm trang bị mỗi người một quyển sách sau khi đăng ký khóa học tại đây.

Giáo trình học nail từ cơ bản đến nâng cao
Giá cả đi kèm với chất lượng

Phụ phí nail có cao không còn phụ thuộc vào độ khó sản phẩm bạn tạo ra. Vì vậy, bạn cần tính kỹ về chi phí bỏ ra từ các bài học tìm hiểu tại sách hoặc học nghề.

3/ Thời gian và nhà xuất bản uy tín

Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thời gian xuất bản cập nhật kịp thời các kỹ thuật nail hiện đại sẽ là lựa chọn hàng đầu của các đồng môn. Nếu như bạn mua trúng phải những loại xuất bản từ lâu thì các phương pháp mới nhất sẽ không được cập nhật và bạn sẽ thiếu sót kiến thức.

4Tổng kết

Có thể thấy giáo trình học nail rất cần thiết cho những ai mới chân ướt chân ráo bước vào nghề. Lựa chọn một bộ tài liệu hữu ích sẽ giúp bạn vững vàng hơn trên con đường phát triển và nâng cao tay nghề.

Học song song với thực hành. Vì vậy bạn phải liên tục làm móng trực tiếp trên tay mẫu để có thể rút ra nhiều kinh nghiệm thực tế.