Khoá học nail bao nhiêu tiền theo từng hình thức đào tạo?

Đóng góp bởi:

Phạm Huệ Nami

Ngày xuất bản: Thứ năm, 28/01/2024 13:46 (UTC +7:00)

Khoá học nail bao nhiêu tiền phụ thuộc đơn vị đào tạo bạn chọn và các yếu tố khác. Trước khi quyết định, bạn nên tìm hiểu và đối chiếu giá cũng như độ uy tín của mỗi bên để chọn trường nghề chất lượng.

1Khoá học nail bao nhiêu tiền?

Mức phí học nghề làm móng dao động từ 3-50 triệu. Bạn học tại các trung tâm càng chuyên nghiệp và nổi tiếng thì mức học phí càng cao ngất ngưỡng.

Tùy vào mục đích cũng như tài chính mà bạn nên lựa chọn khóa học phù hợp. Cập nhật các khóa học từ cơ bản đến chuyên nghiệp dành cho người mới bắt đầu.

Loại hình cơ sở đào tạo Mức học phí
Trung tâm chuyên nghiệp 20 – 50 triệu đồng
Tiệm nail bình dân 3 – 5 triệu
Tiệm nail tại thành phố lớn 15 – 50 triệu
Tiệm nail lớn 10- 15 triệu

Học nghề nail có tương lai không là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Bởi dịch vụ làm đẹp đang cần một lượng lớn người lao động.

1/ Học nail bao nhiêu tiền tại các trung tâm chuyên nghiệp

Mức phí học tại các trường đào tạo nghề chuyên nghiệp trung bình 20 – 50 triệu đồng. Bạn sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên có tay nghề cao. Họ luôn cập nhật các phương pháp cũng như phong cách làm móng hiện đại và theo trend.

Học tại các cơ sở chuyên đào tạo về nghề nail là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Bởi họ thiết kế các giáo trình học nail dành cho học viên mới bắt đầu một cách chuyên nghiệp và khoa học.

Cơ sở vật chất chính là điểm cộng lớn khi bạn được học tại trung tâm. Họ sẽ hướng dẫn cũng như trang bị các thiết bị làm đẹp tốt và hiện đại nhất.

học nail bao nhiêu tiền
Dụng cụ học nail thường được trung tâm trang bị cho học viên

Ngoài ra, việc học tại các trung tâm chuyên nghiệp bạn sẽ được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học. Đối với những nơi đào tạo uy tín thì đây là tấm bằng giúp bạn dễ dàng xinh việc sau khi học.

2/ 1 khoá học nail bao nhiêu tiền khi theo học nghề tại tiệm nail bình dân?

Mức phí học tại tiệm bình dân trung bình 3 – 5 triệu. Một số tiệm thu tiền thấp hơn và bạn phải làm không lương cho họ cho đến khi ra nghề (thường kéo dài từ 6 tháng – 1 năm).

Đối với các tiệm này, họ cũng luôn nhận đào tạo các học viên với giá phải chăng. Nếu bạn không có kinh phí và muốn học những thứ căn bản thì học việc tại các cơ sở này là phương án tốt nhất.

Tại đây, bạn sẽ được tiếp xúc với khách hàng thường xuyên cũng như có cơ hội thực hành kỹ năng của mình. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của việc học tại tiệm nhỏ là thời gian học nghề lâu cũng như người thợ hướng dẫn không am hiểu đa dạng phong cách nail.

3/ Chi phí học nail bao nhiêu tiền tại thành phố lớn?

Mức phí học nghề nail tại các thành phố lớn như TP.HCM và Hà Nội trung bình: 15 – 50 triệu

Mức chi phí phụ thuộc vào loại khóa học mà bạn lựa chọn như học vẽ nâng cao, khóa học cơ bản, khóa học chuyên nghiệp. Tuy nhiên, việc học làm móng tại Sài Gòn rất đáng đồng tiền bát gạo, bởi bạn sẽ được đào tạo tất cả các kỹ năng một cách chuyên nghiệp.

1 khoá học nail bao nhiêu tiền
Bạn cần thuê người mẫu nail để thực hành

4/ Một khoá học nail bao nhiêu tiền tại các tiệm nail lớn

Mức phí học trung bình: 10- 15 triệu

Việc học nail tại các tiệm lớn giúp bạn có nhiều kinh nghiệm cũng như trải nghiệm thực tế. Đây cũng là một lựa chọn thông minh đối với các bạn đam mê ngành làm đẹp này.

 

khoá học nail bao nhiêu tiền
Bạn cần trang bị dụng cụ làm nail trước khi học

Đặc biệt, hiện nay lĩnh vực này càng thịnh khi nó tạo ra được nhiều phong cách làm đẹp khác nhau. Mặc khác bạn có thể học nail lấy bằng quốc tế để có cơ hội định cư nước ngoài với ngành nghề này.

Mức thu nhập thợ làm nail tương đối ổn định và cao. Với số vốn ít, việc đầu tư tiệm nail dưới 15tr nhỏ xinh không phải điều khó. Khi đó doanh thu hằng tháng thu về có thể dao động từ 20 triệu đến 30 triệu đồng.

2Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí học nail

Chi phí học nail có sự khác biệt lớn bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tổng hợp các yếu tố khiến cho mức chi phí có sự khác nhau giữa các trung tâm:

  • Vị trí trung tâm: Các trung tâm tại thành phố lớn thì mức phí học càng cao. Mức phí các vùng nông thôn thường thấp hơn 2-3 lần.
  • Cơ sở vật chất: Dụng cụ thực hành quyết định chi phí học ở mức cao hay thấp. Do dụng cụ làm nail rất đắt đỏ nên việc xem xét chất lượng trang thiết bị cũng dự đoán mức chi phí.
  • Độ uy tín của trung tâm: Thời gian hoạt động, giáo trình đào tạo, phản hồi của học viên là những yếu tố tác động ít nhiều đến mức học phí.
  • Đội ngũ giáo viên: Những thầy cô tên tuổi, được nhiều người trong ngành biết đến sẽ có mức học cao hơn. Tương tự, nếu thầy cô có nhiều kinh nghiệm cũng khiến chi phí học lớn hơn trường hợp khác.
  • Khóa học cơ bản hay nâng cao: Các khóa học cơ bản thường có học phí thấp hơn. Tuy nhiên, hầu hết các trường đào tạo đều có chương trình giảm giá nếu bạn mua trọn gói khóa học từ cơ bản đến nâng cao.

Một khóa học cơ bản hiện nay sẽ kéo dài từ 3 tháng. Khóa học nâng cao sẽ kéo dài từ 6 tháng trở lên. Bạn sẽ được đào tạo tất tần tật các kỹ năng để hoàn thành một bộ nail đẹp.

dụng cụ học nail bao nhiêu tiền
Một khóa học sẽ cung cấp cho học viên từ những bước cơ bản đến chuyên nghiệp

3Kết luận

Cập nhật khoá học nail bao nhiêu tiền giúp bạn chuẩn bị tốt khả năng tài chính phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên xem xét kỹ thông tin nội dung các khóa học trước khi đưa ra quyết định.