Gợi ý cách đặt tên tiệm nail phong thủy hay, độc đáo, ấn tượng & dễ nhớ

Đóng góp bởi:

Phạm Huệ Nami

Ngày xuất bản: Thứ năm, 28/01/2024 14:01 (UTC +7:00)

Đặt tên tiệm nail sao cho ấn tượng rất quan trọng, tìm hiểu các cách bài trí tiệm nail đúng phong thủy giúp bạn thu hút tài lộc và tạo dấu ấn cực tốt với khách hàng.

1Tại sao đặt tên tiệm nail là việc quan trọng?

Tên tiệm nail chính là thứ gây ấn tượng ban đầu đối với khách hàng. Do đó, việc đặt tên tiệm cũng rất quan trọng để bạn tạo được phong cách mang đậm chất cá nhân và tạo ra được giá trị riêng cho mình.

Sau đó bạn có thể tham khảo một số gợi ý mẫu logo nail miễn phí trên mạng để có thể thiết kế riêng logo cho tiệm của bạn.

đặt tên tiệm nail
Đặt tên tiệm nail là bước quan trọng giúp bạn tạo ấn tượng tốt

Việc đặt tên cửa hàng còn có ý nghĩa dùng để phân biệt với các tiệm đối thủ cũng như khách dễ dàng ghi nhớ. Có rất nhiều cách để đặt tên tiệm sao cho dễ nhớ và độc đáo. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo các yếu tố như sau:

 • Tên dễ nhớ, dễ đọc
 • Tên có câu chuyện riêng
 • Tên ngắn gọn để dễ nhớ và tạo mẫu card visit nail đẹp
 • Tên hợp phong thủy với gia chủ

2Top 8+ cách đặt tên tiệm nail ý nghĩa

Nếu bạn chưa biết cách đặt tên cho cửa tiệm mới của mình, hãy áp dụng một trong tám cách như sau:

1/ Đặt tên tiệm nail theo phong thủy

Đây là một cách đặt tên phổ biến của nhiều cơ sở nail hiện nay. Việc kinh doanh nên nhiều bạn tin tưởng vào tâm linh và đặt những cách tên hợp với phong thủy cửa tiệm, hợp mệnh gia chủ.

Việc đặt tên tiệm nail theo phong thủy giúp cho chủ giải trừ được những điềm không tốt và thu hút tài lộc. Một số gợi ý cho bạn khi đặt tên hợp phong thủy như sau:

 • Chủ mệnh kim đặt tên tiệm bắt đầu bằng các chữ cái: C,Q,R
 • Chủ mệnh Thủy đặt tên tiệm bắt đầu bằng các chữ cái: Đ, B, P, H
 • Chủ mệnh Hỏa đặt tên tiệm bắt đầu bằng các chữ cái: D, J, L, N
 • Chủ mệnh Thổ đặt tên tiệm bắt đầu bằng các chữ cái: A, Y, E, U
 • Chủ mệnh Mộc đặt tên tiệm bắt đầu bằng các chữ cái: G, K

2/ Đặt tên tiệm nail ấn tượng theo trend

Hiện nay, mạng xã hội cực kỳ phát triền và các video viral thu hút hàng triệu lượt xem. Bạn có thể lấy ý tưởng từ những clip triệu view để đặt tên cho cửa tiệm của mình.

Ví dụ, ngay ngày ra mắt phim cô ba Sài Gòn đã để lại ấn tượng mạnh trong lòng khán sản. Bạn có thể tận dụng tên bộ phim thành tên cửa tiệm của mình “Tiệm nail Cô ba Sài Gòn”.

3/ Đặt tên tiệm nail độc đáo theo tên tiếng anh

Bạn có thể lựa chọn đặt tên thương hiệu bằng các chữ cái tiếng Anh. Nó là một cách hay và độc đáo để khách hàng tò mò về tiệm của bạn.

Gợi ý một số cái tên độc đáo bằng tiếng Anh cho bạn tham khảo:

 • Ame Nail
 • Kim’s Nail
 • Rose Nail

4/ Đặt tên tiệm nail hút khách theo tên ca sĩ Kpop

Nghệ sĩ Kpop luôn là tâm điểm theo dõi của giới trẻ Việt Nam. Bạn đặt tên theo ca sĩ Kpop sẽ thu hút được lượng fan lớn của họ.

Người hâm mộ nghệ sĩ có xu hướng ủng hộ thần tượng của mình. Do đó, những thứ liên quan đến idol đều khiến người hâm mộ support hết mình.

Gợi ý một số cái tên theo tên idol Kpop: Yoona Nail, Rose nail, Lisa Nail,… Họ hầu hết đều sử dụng các mẫu nail đơn giản nhẹ nhàng dễ làm.

đặt tên tiệm nail hút tài lộc
Lisa là cái tên được nhiều người ưa chuộng lựa chọn

5/ Đặt tên tiệm nail dễ nhớ

Đặt tên cửa hàng dễ nhớ cũng là một cách giúp bạn giữ được các khách hàng quen thuộc. Tên dễ nhớ giúp cho việc giới thiệu sang khách hàng khác sẽ dễ dàng hơn và khiến người ta nhớ lâu hơn.

Bạn có thể lựa chọn những cái tên ngắn gọn và có dấu ấn riêng như: Mai nail, Lan nail, Hoa nail,….

6/ Đặt tên tiệm nail hút tài lộc

Tên tiệm cũng là một thứ giúp bạn thu hút tài lộc. Do đó, nhiều người tìm đến những cái tên mang ý nghĩa mang lại sự may mắn.

Gợi ý một số tên tiệm nail hút tài lộc cực mạnh: Mai nail, Hải Đăng nail, Phúc Bạch nail,….

đặt tên tiệm nail dễ nhớ
Lựa chọn những tên ít ký tự để khách hàng dễ nhớ

7/ Gợi ý tên tiệm nail hay theo Hán-Việt

Đặt tên tiệm nail theo phiên âm Hán – Việt cũng là một cách để bạn làm mới và tạo ra những cái tên độc đáo và ý nghĩa.

Nhiều người tham khảo một số từ vựng tiếng Trung chuyên ngành nail, từ đó đặt tên quán của mình. Gợi ý một số tên được nhiều người yêu thích như: Mai Anh Nail, Tân Niên nail, Ngọc Bích Nail,…

8/ Đặt tên theo concept của tiệm

Một trong những cách giúp cho khách hàng hình dung dễ dàng về phong cách của cửa tiệm chính là đặc tên theo concept. Bạn trang trí cửa tiệm theo concept nào thì chọn những cái tên mang ý nghĩa gần đến concept đó.

Ví dụ, bạn trang trí cửa tiệm theo phong cách Hàn Quốc thì có thể đặt những cái tên như kim chi, Seoul. Ngược lại trang trí phong cách Nhật thì chọn tên Nail hoa anh đào, Nail Phú Sỹ,….

gợi ý tên tiệm nail hay
Đặt theo concept giúp khách hàng dễ dàng liên tưởng đến cửa tiệm

3Kết luận

Đặt tên tiệm nail là một trong những bước quan trọng quyết định ấn tượng ban đầu của khách hàng với cửa tiệm. Do đó, bạn cần thận trọng và cân nhắc kỹ trước khi chọn một tên gọi nào sao cho phù hợp.