Tuyển thợ nail đi nước ngoài lương cao, xem tin tuyển dụng ở đâu?

Đóng góp bởi:

Phạm Huệ Nami

Ngày xuất bản: Thứ năm, 28/01/2024 13:52 (UTC +7:00)

Tuyển thợ nail đi nước ngoài là một hình thức xuất khẩu lao động phổ biến hiện nay. Con đường này giúp bạn có được mức thu nhập ổn định hơn, nhưng cũng có những khó khăn không phải ai cũng biết.

Do đó, tìm hiểu thật kỹ về thông tin tuyển dụng ở nước ngoài sẽ giúp bạn thêm yên tâm hơn khi bước trên con đường đã chọn.

1Tổng quan về tuyển dụng thợ nail nước ngoài

Nghề móng hiện đang là một trong công việc rất phổ biến và được yêu thích tại Việt Nam nói riêng hay trên thế giới nói chung. Do đó, bạn sẽ rất dễ dàng bắt gặp thông tin tuyển thợ móng đi nước ngoài ở rất nhiều kênh thông tin. Việc học nail lấy bằng quốc tế đi nước ngoài hiện nay rất dễ so với thời gian trước.

Nước nào nhu cầu tuyển thợ nail cao?

Các quốc gia điển hình như: Mỹ, Úc (Australia), Malaysia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức,… có nhu cầu thợ làm móng rất lớn. Tương ứng với đó, mức chi phí bạn cần bỏ ra để hoàn thành các thủ tục ban đầu sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Nhưng bù lại, mức lương trung bình làm nail ở Đức và các nước khác lại rất cao và ổn định.

tuyển thợ nail đi nước ngoài
Tuyển thợ làm móng đi nước ngoài là hình thức “xuất khẩu lao động” rất phổ biến

Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc, các thợ làm móng cũng được trau dồi thêm về những kiến thức, xu hướng mới. Nhờ đó, tay nghề của bạn cũng được phát triển hơn mỗi ngày giúp bạn có thể tạo ra những bộ móng tay đẹp, ấn tượng.

Thợ làm móng tại Việt Nam khi được chọn đi nước ngoài sẽ có nhiều lựa chọn về quốc gia mình sẽ đặt chân đến. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào địa chỉ hay cơ sở giới thiệu việc làm bạn chọn.

Nên xem thông tin tuyển dụng ở đâu?

Bạn có thể xem tin tuyển dụng trên các công ty tư vấn/môi giới việc làm, các tiệm làm nail lớn hoặc xem trên Facebook, Instagram, Twitter, trong hội nhóm của người Việt Nam ở nước ngoài,…

Với sự phát triển của mạng internet như hiện nay, bạn có thể dễ dàng có được câu trả lời về tuyển thợ nail đi nước ngoài ở đâu. Các website của những đơn vị này sẽ đăng tải đa dạng các thông tin cần thiết dành cho những cá nhân có nhu cầu.

xem tin tuyển thợ nail đi nước ngoài ở đâu
Tìm tin tuyển thợ nail đi nước ngoài ở đâu?

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm tin tuyển thợ nail đi nước ngoài  tại những tiệm lớn, uy tín. Các cơ sở này thường tổ chức những đợt đi nước ngoài cho thợ móng để trải nghiệm, học tập và làm việc lâu dài. Ở đây sẽ có mẫu hợp đồng đào tạo nghề nail cụ thể và đảm bảo quyền lợi cho học viên.

Thủ tục đi nước ngoài làm nail

Sau khi xem tin tuyển thợ nail đi nước ngoài, bạn có thể chọn được đơn vị và một quốc gia để đến làm việc. Thông tin cơ bản và cần thiết tiếp theo chính là những thủ tục cần làm để được đi nước ngoài.

  • Thủ tục hành chính để hoàn tất xin visa đi đến quốc gia mà bạn mong muốn theo diện đi lao động và định cư hoặc xuất khẩu lao động.
  • Thủ tục đăng ký lao động và học thêm về bằng cấp cho phù hợp với điều kiện làm việc ở quốc gia bạn sẽ đến.
  • Tham gia các lớp học tiếng anh, tiếng nước ngoài và được chứng nhận bằng chứng chỉ giao tiếp tương ứng.

2Kinh nghiệm tìm và lựa chọn tin tuyển thợ nail đi nước ngoài

Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được nhiều thông tin về tuyển thợ nail đi nước ngoài lương cao ở nhiều kênh thông tin. Hoặc tại các cơ sở làm móng tay lớn chuyên đào tạo thợ đi làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới.

tuyển thợ nail đi nước ngoài lương cao
Bạn cần tìm hiểu đầy đủ các thông tin cơ bản trước khi quyết định đi làm nail tại nước ngoài

Tuy nhiên, giữa những đơn vị cung cấp các thông tin uy tín, vẫn có những kênh thông tin không an toàn. Do đó, kinh nghiệm tìm tin tuyển thợ nail đi nước ngoài mà chắc chắn bạn cần biết bao gồm:

  • Lưu ý chọn lọc các đơn vị tuyển dụng uy tín trước khi tìm hiểu những thông tin cụ thể tuyển thợ nail đi nước ngoài. 
  • Hỏi rõ những thông tin về: nơi làm việc và giờ làm việc, mức lương cụ thể, những chế độ phúc lợi được nhận, văn hóa làm việc,… Đây là nội dung cơ bản để bạn hình dung được cuộc sống của mình trong tương lai, tránh bị “vỡ mộng”.
  • Hỏi rõ thông tin liên quan đến những thủ tục cần chuẩn bị, các loại giấy tờ cần thiết để tối ưu nhất về thời gian.
  • Tìm hiểu kỹ càng về chi phí mà thợ nghề cần bỏ ra để có được cơ hội làm việc tại nước ngoài.

33/ Những lưu ý cần biết khi chọn đi làm nail tại nước ngoài

Lựa chọn hướng đi làm việc tại nước ngoài để có được mức thu nhập cao là mong ước của rất nhiều bạn trẻ. Để có thể thích nghi với một môi trường làm việc hoàn toàn mới khi tuyển thợ nail đi nước ngoài, bạn hãy lưu ý:

  • Môi trường làm việc mới sẽ đặt ra rất nhiều khó khăn và thách thức đối với nhân viên làm móng. Do đó, bạn hãy cố gắng để thích nghi dần với cuộc sống ở quốc gia mới và nơi làm việc mới. Sự nỗ lực và kiên trì là điều rất cần thiết để giúp bạn có thể trụ vững với công việc.
  • Chăm chỉ và nỗ lực để học tập thêm nhiều kiến thức mới, trau dồi những kỹ năng làm nghề mới mỗi ngày. Hãy cố gắng tận dụng tối ưu nhất những thời gian được làm việc để có thể phát triển bản thân với những kinh nghiệm làm nghề.
  • Tìm hiểu thật kỹ về văn hóa làm nghề tại nơi làm việc, về cách giao tiếp và ứng xử phù hợp đối với khách hàng. Đây là nền tảng cơ bản để thợ làm nail có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.
tuyển thợ móng đi nước ngoài
Kiên trì, chăm chỉ và chịu khó là những yếu tố cần thiết để giúp bạn có thể làm công việc lâu dài

4Kết luận

Tuyển thợ nail đi nước ngoài là thông tin rất quen thuộc và phổ biến hiện nay đối với nhiều bạn trẻ đang có mong muốn “đổi đời”. Nếu quyết định lựa chọn, bạn hãy cố gắng và kiên trì mỗi ngày để có thể đạt được thành công. Lựa chọn cơ sở tuyển dụng uy tín sẽ là nền tảng đầu tiên và rất cần thiết.