Chi phí mở tiệm nail tại Việt Nam, cần đầu tư bao nhiêu vốn?

Đóng góp bởi:

Phạm Huệ Nami

Ngày xuất bản: Thứ năm, 28/01/2024 13:47 (UTC +7:00)

Chi phí mở tiệm nail là cơ sở để bạn ước tính và lên kế hoạch cho tài chính cá nhân của bạn. Để biết chính xác được số tiền cần bỏ ra khi mở tiệm, bạn cần xác định được loại hình kinh doanh của mình.

1Chi phí mở tiệm nail 2024

Chi phí mở tiệm làm móng dao động từ 50 triệu – 500 triệu.

Mức phí có sự khác nhau phụ thuộc vào quy mô cũng như mặt bằng cửa tiệm. Các khoản phí khi mở tiệm tại vùng nông thôn thấp hơn rất nhiều so với khu vực thành thị đông đúc. Đây là lý do có sự chênh lệch phí cao đến thế.

Cập nhật 5 loại hình kinh doanh tiệm nail với mức phí tương ứng. Dựa vào mức chi phí này giúp bạn dự trù được chính xác số tiền cần chuẩn bị.

1/ Chi phí mở tiệm nail nhỏ tạo các thành phố lớn

Chi phí mở một cửa tiệm nail nhỏ tại các thành phố lớn giao động từ 100 đến 150 triệu.

Mức phí này phần lớn phải chi vào việc thuê mặt bằng, thiết kế nội thất cho cửa hàng.

Cách trang trí cửa tiệm đẹp và sang trọng giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, tệp khách hàng tại các thành phố lớn chú trọng hình thức cửa tiệm hơn.

Bạn nên tham khảo một số mẫu card visit nail đẹp free để lựa chọn thiết kế đẹp nhất sẽ khiến khách hàng ấn tượng.

chi phí mở tiệm nail nhỏ
Chi phí mặt bằng chiếm phần lớn ngân sách của bạn

2/ Mở tiệm nail cần đầu tư bao nhiêu tại Hồ Chí Minh?

Để mở được một tiệm làm móng và hoạt động một cách hiệu quả tại thành phố Hồ Chí Minh cần khoản phí từ 200 triệu – 400 triệu

Bạn cần chọn được địa điểm kinh doanh đông dân cư sinh sống mới thu hút được lượng khách hàng lớn. Do đó, số tiền thuê mặt bằng đã ngốn của bạn một khoảng tiền tương đối lớn. Đặc biệt trong kinh doanh bạn thường phải đặt cọc từ 2- 3 tháng.

Chất lượng phục vụ tại Hồ Chí Minh cũng tương đối cao hơn những vùng khác. Điều đó đòi hỏi bạn phải trang bị những dụng cụ, cơ sở vật chất chất lượng tốt.

tổng vốn đầu tư tiệm nail
Vật dụng làm nail cần được đầu tư các thương hiệu chất lượng

3/ Tổng vốn đầu tư tiệm nail theo phong cách Hàn Quốc

Mức chi phí trung bình: 200 – 300 triệu

Thiết kế tiệm nail phong cách Hàn Quốc đang trở thành xu hướng hiện nay. Bởi khách hàng chuộng kiểu thiết kế cũng như bố trí các vật dụng theo lối nail tại xứ sở kim chi.

Các dụng cụ cũng như cơ sở vật chất thường bạn phải đặt riêng cũng như tự thiết kế. Do đó, số tiền bỏ ra cho việc thiết kế và mua sắm trang thiết bị là không hề nhỏ.

4/ Đầu tư tiệm nail cần bao nhiêu? (phân khúc bình dân)

Mức chi phí trung bình: 50 triệu -100 triệu

Nếu như bạn không có tài chính quá lớn để mở một tiệm theo phân khúc sang trọng thì phân khúc bình dân là sự lựa chọn an toàn. Bạn chỉ mất từ 50 -100 triệu đồng thì đã có thể mở một tiệm nail đơn giản.

Cơ sở làm móng phân khúc bình dân nên sẽ nhắm đến tiệp khách hàng là học sinh sinh viên và dân văn phòng. Bạn chỉ cần trang trí tiệm đơn giản với thiết bị và dụng cụ ở mức căn bản.

đầu tư tiệm nail cần bao nhiêu
Các dụng cụ làm nail cần được làm sạch bằng thiết bị chuyên nghiệp

5/ Mở tiệm nail cần bao nhiêu tiền theo phong cách Mỹ

Mức chi phí trung bình: 200 triệu – 500 triệu

Tiệm làm móng theo phong cách Mỹ rất phổ biến hiện nay. Các thiết kế theo phong cách này chú trọng sự thoải mái cũng như các dịch vụ đi kèm theo.

Điểm nổi bật của tiệm kiểu này là các ghế massage nhiều chế độ để tạo sự thoải mái cho khách hàng. Ngoài ra, việc dùng phần mềm quản lý tiệm nail giúp quản lý và điều hành dễ hơn. Do đó, chi phí mở cơ sở làm nail kiểu Mỹ thường đắt đỏ hơn so với các cửa tiệm truyền thống.

2Mở tiệm nail cần đầu tư chi phí gì?

Mở cửa hàng nail cần đầu tư vào các khoản: Chi phí thuê mặt bằng, thiết kế biển hiệu, trang trí nội thất, mua sắm thiết bị, vật tư, lương nhân viên, chi phí duy trì hoạt động, chi phí dự phòng.

Các khoản phải chi để mở tiệm có rất nhiều đầu mục bạn cần phải chi. Dưới đây là bảng phí chi tiết khi đầu tư cơ bản:

  • Chi phi thuê mặt bằng: Vị trí tại thành phố từ 15 triệu – 50 triệu, vị trí tại nông thôn từ 3 triệu – 10 triệu
  • Trang trí nội thất bên trong cửa tiệm: Từ 25 triệu – 50 triệu
  • Mua sắm thiết bị: Từ 15 triệu – 30 triệu
  • Chi phí nhân sự: Từ 8 triệu – 16 triệu
  • Chi phí duy trì vận hành: Từ 5 triệu – 10 triệu

Các khoản này có thể khác nhau do vị trí cửa tiệm cũng như concept mà chủ tiệm hướng tới. Do đó, việc xác định được tiệp khách hàng sẽ giúp bạn tính toán được chi phí mở cửa tiệm.

3Cơ hội về thu nhập khi mở tiệm nail

Ngành nail chưa bao giờ hết hot và thu nhập cũng nằm trong top cực khủng của ngành làm đẹp. Nếu như bạn có điều kiện về tài chính thì việc làm chủ một cơ sở kinh doanh dịch vụ này sẽ giúp bạn ổn định về thu nhập.

Trung bình một tiệm làm móng nhỏ tại các thành phố lớn có mức thu nhập từ 20 – 30 triệu đồng. Đây là phần lợi nhuận sau khi đã trừ đi các chi phí vận hành.

chi phí mở tiệm nail
Chủ tiệm cần xác định được concept của tiệm nail hướng tới

Đối với các tiệm bình dân tại các vùng nông thôn thì giá làm nail không quá cao, doanh thu hằng tháng từ 10 – 15 triệu. Lợi nhuận thường cao hơn so không mất các chi phí mặt bằng và thuê nhân công.

Đây là công việc khá linh động về mặt thời gian giúp chị em phụ nữ linh hoạt hơn để vừa chăm sóc gia đình, con cái, vừa kiếm tiền để tự chủ cuộc sống.

4Kết luận

Chi phí mở tiệm nail phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nhưng bạn vẫn có thể dự trù được số tiền bỏ qua. Bạn có thể dựa thêm vào kinh nghiệm của người đi trước để tính toán gần đúng số tiền cần bỏ qua.