Cách đo móng làm nail box bằng thước, bằng tiền chính xác

Đóng góp bởi:

Phạm Huệ Nami

Ngày xuất bản: Thứ năm, 28/01/2024 13:50 (UTC +7:00)

Nail box đang dần trở thành xu hướng được giới trẻ ưa chuộng bởi sự nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Tham khảo một số cách đo móng làm nail box chuẩn xác để sở hữu những mẫu móng tay đẹp đơn giản ưng ý nhất.

1Hướng dẫn đo móng làm nail box

Để sở hữu bộ nail box xinh xắn và chắc chắn, việc lựa chọn kích thước sản phẩm phù hợp là nhân tố đóng vai trò quan trọng. Tham khảo một vài cách đo móng làm nail box tiện lợi và chuẩn xác nhất hiện nay.

1/ Đo bằng thước thằng – Cách đo móng làm nail box chính xác

Thước thẳng là dụng cụ quen thuộc, đặc biệt là đối với các bạn học sinh, sinh viên. Chỉ với vật dụng đơn giản này bạn có thể xác định được kích thước nail box phù hợp đối với các bạn học nail tại nhà.

 • Bước 1: Đặt bàn tay úp, duỗi thẳng ngón tay trên một mặt phẳng cố định.
 • Bước 2: Xác định chiều rộng của móng tay bằng cách đo phần bề ngang lớn nhất trên móng. Đặt thước tạo thành một đường thẳng,  song song với mặt phẳng.

Chiều rộng của móng tay là chiều dài đường thẳng nối liền giữa hai điểm trên mép của móng tay. Ghi chép lại con số theo từng ngón.

 • Bước 3: Xác định chiều dài móng bằng cách đặt thước vuông góc với chân móng và đi qua trung điểm của đường chiều rộng (đãca được xác định ở bước 2).

Tùy vào nhu cầu, bạn có thể lựa chọn chiều dài móng thích hợp. Tương tự như trên, bạn cần ghi chép lại tương ứng với từng ngón tay.

cách đo móng làm nail box chính xác
Cách đo nail box bằng thước thẳng đơn giản

2/ Đo bằng thước dây – Cách đo móng làm nail box nhanh nhất

Thước dây là lựa chọn tốt nhất giúp bạn xác định kích thước móng. Cách thức chuẩn bị và phương pháp xác định chiều dài, chiều rộng móng không có nhiều khác biệt so với sử dụng thước thẳng.

Với lợi thế mền dẻo và có thể uốn cong, thước dây giúp bạn đo lường chiều rộng móng chính xác hơn. Khi đo, bạn cần điều chỉnh sao cho thước ôm nhẹ bề mặt móng để thu được con số chiều rộng chính xác nhất.

cách đo móng làm nail box nhanh nhất
Cách đo móng tay làm nail box bằng thước dây chuẩn xác nhất

3/ Cách đo móng làm nail box bằng tiền

Nếu không thể tìm kiếm được các loại thước, sử dụng tiền là phương pháp thay thế hoàn hảo. Tham khảo cách đo móng làm nail box bằng tiền độc đáo dưới đây:

 • Bước 1: Lựa chọn một tờ tiền mệnh giá bất kỳ và thẳng để làm vật so sánh.
 • Bước 2: Đặt bàn tay úp, song song với tờ tiền trên một mặt phẳng cố định.
 • Bước 3: Đặt điện thoại song song với mặt phẳng và lần lượt chụp 4 bức hình như sau: Ngón cái tay phải/trái mỗi bên 1 ảnh, 4 ngón tay còn lại bên phải/ trái mỗi bên 1 ảnh.
 • Bước 4: Gửi hình ảnh cho cửa hàng bạn đặt mua nail box. Thợ làm móng sẽ dựa trên thông tin bạn cung cấp để xác định kích thước móng phù hợp nhất.
cách đo móng làm nail box bằng tiền
Đặt bàn tay song song với tờ tiền có mệnh giá bất kỳ để đo nail box

Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn dưới đây.

2Bảng size nail box tiêu chuẩn hiện nay

Dựa vào bảng size nail box tiêu chuẩn, bạn có thể dễ dàng kiểm tra được cách đo móng làm nail của mình có chính xác hay không. Bạn có thể nhận thấy một số điểm bất hợp lý của các thông số đã thu được.

Kích thước móng tay của mỗi người là khác nhau. Nhưng xét về tương quan giữa các ngón tay và với form người giống nhau, size của móng có thể trùng hoặc có sự chệnh lệnh tương đối so với các mẫu tiêu chuẩn sau.

Size XS Size S Size M Size L
Ngón cái 14 15 16 17
Ngón trỏ 10 11 12 13
Ngón giữa 11 12 13 14
Ngón áp út 10 11 12 13
Ngón út 8 9 10 11

3Một vài lưu ý khi sử dụng nail box

Sử dụng nail box là phương pháp tối ưu giúp chị em làm đẹp dễ dàng hơn. Tiết kiệm thời gian và chi phí một cách tối ưu, việc sử dụng phụ kiện làm đẹp này đang rất được ưu chuộng.

cách đo móng làm nail
Nail box – Loại nail được các nàng ưu tiên sử dụng

Tuy nhiên, chất lượng thành phẩm khi sử dụng nail box phụ thuộc lớn vào sự tương thích của kích thước và kỹ thuật sử dụng. Để sở hữu một bộ móng ưng ý và chân thực nhất, chị em cần lưu ý môt số điểm sau:

 • Vệ sinh sạch sẽ móng tay, chân là bước đầu tiên không thể bỏ qua.
 • Việc dùng đũa chà nhám bề mặt sẽ giúp cho móng giả bám trên tay được bền  hơn.
 • Lấy một lượng keo vừa phải mang lại hiệu quả bám dích tốt hơn so với việc sử dụng keo dán quá nhiều hoặc quá ít.
 • Ướm thử và dũa móng đúng form nhất trước khi dán trực tiếp lên móng tay sẽ đem lại hiệu ứng chân thật nhất cho bộ nail của bạn.
 • Khi dán, nên bám và tỳ mạnh lên móng tay từ 10 đến 20 giây để đảm bảo keo có thời gian khô lại.
 • Trong một vài tiến sau khi dán nail box, cần hạn chế tiếp xúc với nước để tránh tình trạng bong tróc.
 • Khi sử dụng nail box, không nên chọn mẫu có chiều dài quá lớn và nhiều chi tiết cầu kỳ. Tình trạng lật móng và đau nhức có thể xảy ra nếu móng không chịu đựng được sức nặng của móng giả.

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng xem mẫu nail Hàn Quốc để mọi người tham khảo để lên ý tưởng cho bộ nail của mình.

4Kết luận

Tham khảo và lựa chọn cách đo móng làm nail box đơn giản và tiện lợi nhất để lựa chọn được bộ móng phù hợp với bản thân. Dựa vào một vài lưu ý khi sử dụng, bộ nail của bạn sẽ trở nên xinh xắn và bền như làm tại tiệm.

Muốn biết chính xác học nail có cần khéo tay không, bạn có thể theo dõi thêm các kiến thức và chia sẻ khác tại Mẫu Nail Đẹp. Rất nhiều thông tin hữu ích đã được tổng hợp tại trang để thông tin đến bạn.