Base trong nail là gì? 3 tác dụng của sơn base coat khi làm nail

Đóng góp bởi:

Phạm Huệ Nami

Ngày xuất bản: Thứ năm, 28/01/2024 14:10 (UTC +7:00)

Base trong nail là gì là điều được nhiều người quan tâm. Không chỉ những người hành nghề nail cần phải biết mà ngay cả khách hàng cũng nên tìm hiểu.

Khi ra tiệm làm móng nhắc đến sơn base bạn sẽ biết được thợ chuẩn bị làm gì, làm như thế nào và có công dụng ra sao.

1Base trong nail là gì?

Base trong nail hay còn được gọi là sơn nền, sơn base coat. Đây là lớp phủ đầu tiên trên mặt móng, sau khi thợ đã thực hiện các thao tác làm sạch, nhặt da thừa, hoàn thiện form móng thật.

Nếu vẫn chưa biết sơn base là gì trong làm nail thì đây là lớp phủ trước khi sơn màu. Đây chính là lớp lót bền, bám chắc giúp việc hoàn thiện mẫu móng đẹp nhất.

base trong nail là gì
Base là lớp sơn đầu tiên sau khi làm sạch móng

Bạn có thể hình dung việc sơn lớp base giống như xây nền móng cho ngôi nhà. Phần nền có chắc chắn mới đảm bảo công trình vững trãi, thời gian sử dụng lâu dài.

Nhiều người cũng phân vân sơn base trước hay sơn cứng móng trước. Theo các chuyên gia, lớp base luôn là lớp phủ đầu tiên. Và chỉ những ai móng mềm, dễ gãy mới cần sơn cứng.

2Thành phần của sơn base cho móng

Tùy từng đơn vị sản xuất khác nhau mà thành phần sẽ có sự thay đổi theo công thức riêng. Tuy nhiên, chủ yếu vẫn là:

sơn base là gì trong làm nail
Thành phần sơn có các dưỡng chất tốt cho móng
  • Butyl Acetate: Tạo ra lớp sơn có độ đàn hồi cao, bóng đồng đều, không sần sùi.
  • Ethyl Acetate: Giúp lớp sơn nhanh khô hơn và tạo lớp màng ngăn chặn sơn màu tiếp xúc móng.
  • Cenllulose: Chất kết dính giúp lớp sơn màu bám chắc, không bay màu.
  • Thành phần dưỡng móng: Tác dụng nuôi dưỡng, tăng độ cứng và độ bóng cho móng tay, móng chân.

3Tác dụng sơn base khi làm nail là gì? (3 công dụng chính)

Sau khi đã hiểu base coat là gì trong làm nail thì bạn đã biết đây là bước quan trọng cần thiết. Những lý do là:

1/ Giúp bảo vệ mặt móng tốt nhất

Nhiệm vụ quan trọng nhất của lớp base chính là bảo vệ bề mặt móng khỏi những tác động xấu có thể xuất hiện của lớp sơn màu bên trên.

Sau khi dũa, mài bề mặt, móng sẽ mất đi một lớp sừng mỏng bên trên. Điều này làm giảm mức độ bảo vệ nếu như tiếp xúc trực tiếp với các loại hóa chất.

Sơn màu chứa nhiều thành phần có thể gây khô, hư hại nếu sử dụng trực tiếp lên móng được mài kỹ. Lớp base cũng ngăn chặn tiếp xúc trực tiếp của sơn móng với móng.

Thành phần của base chứa nhiều tinh chất và vitamin dưỡng móng. Chúng sẽ thấm sâu và cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết để móng chắc khỏe từ bên ngoài.

2/ Sơn base sẽ giúp lớp sơn bền màu

Xenlulo (Cellulose) được thêm vào thành phần của sơn base có công dụng kết dính hiệu quả. Nếu sơn trước khi sơn màu sẽ giúp tăng độ bám của màu.

base coat là gì trong làm nail
Những công dụng bất ngờ của lớp sơn base

Điều này giúp móng bền tỏng thời gian dài dù tiếp xúc với nước, ánh nắng… Cho dù dùng sơn gel hay sơn thường cũng sẽ có hiệu quả tốt nhất.

3/ Base sẽ làm mịn và đồng đều bề mặt móng

Khi tìm hiểu base trong nail là gì và các công dụng, chắc chắn không thể bỏ qua việc lớp sơn này sẽ giúp bề mặt móng đồng đều và mịn.

Điều này giúp khi sơn màu lên không bị gồ ghề kém thẩm mỹ do có lớp sần. Mặt móng mướt mịn, bóng đẹp gọn gàng.

4Hướng dẫn 3 bước dùng sơn base coat khi làm nail hiệu quả

Sau khi tìm hiểu tác dụng sơn base khi làm nail thì ai cũng biết đây là bước quan trọng không thể thiếu. Nhất là khi thực hiện sơn gel hay sơn màu.

Tìm hiểu quy trình thực hiện giúp bạn có thể đánh giá sự chuyên nghiệp của người thợ khi có thực hiện đủ các bước hay không. Nếu tự học làm nail tại nhà cũng sẽ đảm bảo bảo vệ móng tối đa.

tác dụng sơn base khi làm nail
3 bước sơn base coat đúng quy trình mang hiệu quả tốt nhất

Các bước cụ thể để hoàn thiện lớp base đẹp tối đa:

  • Bước 1: Tẩy sơn, móng cũ sạch sẽ nhất có thể. Thường thợ sẽ phá gel, móng bột sau đó dùng dung dịch tẩy lau nhẹ từng lớp một đến khi nào sạch.
  • Bước 2: Vệ sinh móng với các công đoạn lấy da thừa, cắt khóe, dưỡng móng. Nếu khách sử dụng sơn gel, cần bôi thêm kem chống nắng để bảo vệ da tay trong quá trình làm khô bằng máy.
  • Bước 3: Sơn base khi móng đá được làm sạch hoàn toàn. Tiếp theo, dùng cọ phủ một lớp sơn vừa phải lên bề mặt và đừng để khô quá trước khi sơn màu hay gel. (Nên áp dụng các cách vệ sinh cọ nail sạch nhất để giúp cọ mềm mịn, khi đó sẽ không bị vón cục.)

Thời gian để lớp base đạt đến độ cứng nhất định đó là khoảng 60 đến 90 giây trong máy hơ gel tùy độ dày.

Để đảm bảo lớp sơn này có công dụng và hiệu quả tốt nhất, bạn cần sử dụng sản phẩm từ các thương hiệu uy tín. Sơn trôi nổi trên thị trường giá thành rẻ nhưng không có tác dụng bảo vệ, ngược lại còn gây tác động tiêu cực đến móng của bạn.

5Tổng kết

Base trong nail là gì và công dụng thế nào đã được Mẫu Nail Đẹp giải thích cụ thể và chi tiết. Đây là bước quan trọng đảm bảo móng của bạn được dưỡng tốt và bảo vệ hiệu quả.

Nếu là thợ nail, hãy chuẩn bị bộ sơn base trong cốp đồ để phục vụ khách hàng tốt nhất. Xem thêm những mẫu móng và tin tức liên quan tại https://maunaildep.com.vn